Gas có thể giảm tới 15.000 đồng/bình trong tháng 4
Các Website khác - 27/03/2006

Dầu thế giới tăng trở lại sau hơn hai tuần giữ ở mức thấp trên 61 USD/thùng. Dù vậy, theo các nhà nhập khẩu, giá gas của tháng 4 có thể sẽ giảm tới 15.000 đồng/bình 12 kg do nhu cầu tiêu thụ giảm và nguồn cung khá dồi dào.

Giá gas sẽ dễ thở hơn. Ảnh: A.T.

Theo những thông tin mới nhất mà các công ty nhập khẩu đầu mối nhận được sáng nay, giá gas thế giới chào bán từ các nhà máy vẫn đang tiếp tục trong xu thế giảm. Những ngày còn lại của tháng, nhiều khả năng mức giảm sẽ lên tới 70 USD/tấn tương đương với khoảng 450-500 USD/tấn.

Với mức giá này, cộng thêm thuế nhập khẩu 5%, thuế VAT 10%, tỷ giá của đồng ngoại tệ, cước vận chuyển... giá gas trong nước dự kiến sẽ giảm khoảng 14.000-15.000 đồng/bình 12 kg.

Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, đây mới là mức dự kiến chứ chưa chốt lại. Dù vậy, họ khẳng định chắc chắn rằng, tháng tới, giá gas sẽ rẻ hơn. Theo quy luật hằng năm, giá gas sẽ biến động mạnh vào quý III và IV do nhu cầu sử dụng nhiều để sưởi ấm trong mùa đông lạnh giá. Nếu thị trường vận hành đúng theo chu kỳ thì đến quý I giá sẽ hạ nhiệt dần, đến quý II sẽ ở mức thấp nhất trong năm.

Minh Khuyên