Hà Nội sắp có khoảng 1.000 căn hộ cho thuê
Các Website khác - 14/01/2006
Hà Nội sẽ là thành phố đầu tiên trong cả nước khởi công xây dựng thí điểm quỹ nhà ở xã hội với khoảng 500 - 1.000 căn hộ cho thuê tại khu đô thị mới Việt Hưng (quận Long Biên) vào tháng 4-2006.
Đó là kết quả buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn với Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Đỗ Hoàng Ân chiều 13-1. Toàn bộ số căn hộ thí điểm này sẽ được dùng để cho thuê (chưa áp dụng hình thức thuê mua).

UBND thành phố cũng giao cho Sở Tài nguyên - Môi trường - Nhà đất và Ban Điều hành chương trình phát triển nhà TP Hà Nội xây dựng Quy chế quản lý và sử dụng nhà ở xã hội khi quỹ nhà này hình thành.

Cũng trong cuộc họp hôm qua, lãnh đạo Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội đều thống nhất đối tượng thuê nhà xã hội là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố, có diện tích bình quân nhà ở trong gia đình không quá 5m2 /người.

Tuy nhiên, giá thuê nhà đang được cân nhắc ở mức cao hơn chút ít so với mức được đề nghị trong đề án nhà xã hội mà Bộ Xây dựng đã công bố.


Theo Thanh niên