Quý ông lý luận về mốt tìm "bướm đêm"
Các Website khác - 18/08/2005

Một nhóm đàn ông trình độ đại học trở lên, có danh có phận, cũng được liệt vào hàng ngũ trí thức, cùng một cơ quan, đi công tác xa nhà một đêm. Buổi sáng, họ lên diễn đàn bàn về những điều cao siêu nhưng buổi tối, khoảng 9 - 10 giờ đêm, họ cùng nhau thuê một chiếc taxi phóng sang một thị trấn cách đó khoảng vài chục cây số để... hát karaoke và hơn thế nữa.

Chuyện “đàn ông”

Soạn: AM 519057 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Có một anh trong đám đó, xưa nay chơi với người bạn tôi "vô tư như hai thằng đàn ông để khỏi phiền toái" nên chuyện gì cũng kể được, đã bô bô thuật lại với chị là giá cả ở thị trấn đó rẻ ghê người: chỉ 50.000 đồng/em và muốn bao nhiêu cũng có! Khi bạn tôi hỏi tại sao làm những việc khuất tất ấy mà đi đông thế, không xấu hổ à? Anh chàng đó phì cười: Bà quê quá. Mốt lẻn đến các động tìm hoa giờ xưa quá rồi. Mốt bây giờ phải là đi tập thể. Đông người như thế, tự tin hơn nhiều, đỡ lo đầu gấu bắt nạt, nhìn quang cảnh tình ái xung quanh càng gây thêm cảm hứng.

Mới hỏi: Thế cùng cơ quan, không sợ tố cáo nhau à? Chỉ cần cần có người “xì" ra là mất chức chứ chả chơi. Anh chàng lại cười ngất: Đàn ông thời nay mà. Có lắm cơ quan mời tổng kết, đi thanh tra khảo sát, giám sát nọ kia lấy tiền chùa chiêu đãi nhau từ A đến Z. Bụng trâu cũng như dạ bò. Đàn ông tố cáo nhau khoản gì chứ khoản đó chẳng anh nào tố nhau cả.

Chị bạn tôi thở dài chào thua, nhìn thấy những chuyện như thế nhan nhản chung quanh, không đủ can đảm để lấy chồng.

Một vợ, vài người tình và... hơn thế nữa

Có không ít đàn ông, cũng thuộc diện cũng khá cao đạo, trông có vẻ hào hoa sang trọng, nói: "Chị em đừng chỉ trích chúng tôi. Chúng tôi biết người biết của. Chúng tôi phân biệt rất rõ ba loại người: vợ, người tình và gái. Lòng tự trọng của chúng tôi là không bao giờ nhầm lẫn trong đối xử với ba loại người này.

Vợ là người thay mặt chúng tôi chăm nom những đứa con, để tôi có thể rộng chân bay nhảy mà về già lại có con cái ngoan ngoãn để dưỡng già. Vợ là người chăm lo cho chúng tôi những lúc chúng tôi thất bại, có thể không còn tiền để đi với gái điếm và không còn đủ tiền và sự hấp dẫn để níu giữ người tình. Vợ là hậu phương. Tuy cũ mòn nhưng không mất. Vì thế, chúng tôi có trách nhiệm nhất với loại người này.

Người tình là người yêu hiện tại của chúng tôi. Đủ hấp dẫn, đủ trẻ trung, đủ quyến rũ và những thằng đàn ông chúng tôi vẫn ngấm ngầm khoe với nhau về các người tình và có khi còn ghen tị với nhau về các người tình. Người tình cũng có thể thay, tùy theo hai bên cần nhau đến mức nào. Với loại người này, chúng tôi có trách nhiệm tương đối và có cảm hứng cố gắng làm cho mình đẹp đẽ, hấp dẫn lên để giữ cô ta.

Còn với gái điếm, chỉ là chuyện ăn bánh trả tiền. Trả nhiều tiền thì mua được bánh ngon. Họ có đủ ngón nghề để chúng tôi tận hưởng lạc thú.

Đó không phải là lỗi của chúng tôi. Lẽ ra, theo tiêu chuẩn, vợ phải là một phụ nữ đẹp, sang trọng và trí thức khi ra đường, đoan trang đức hạnh trước mắt họ hàng và thiên hạ nhưng trên giường thì phải có kỹ nghệ tình ái như một gái làng chơi. Nhưng thật bất hạnh, các điều đó lại không đi với nhau nên chúng tôi phải có ba loại người như vậy trong tay... Kể cũng phiền toái nhưng cuộc đời thì ngắn ngủi".

Nghe những thổ lộ một cách "hồn nhiên" như vậy, có thể không ít người trong chúng ta sẽ ghê sợ về những người đàn ông thản nhiên coi phụ nữ như một công cụ để phục vụ cho thú vui ích kỷ của anh ta. Nhiều người phụ nữ đang sống với những ông chồng như vậy mà không biết và vẫn tự hào về người chồng của mình. Nếu người đàn bà đó biết sau lưng mình chồng làm những gì, chị sẽ phản ứng ra sao? Ghê tởm? Phẫn nộ? Ly hôn? “Ông ăn chả bà ăn nem” hay cắn răng chấp nhận để đêm khóc thầm?

Không chỉ những ông đã yên bề gia thất mà còn có không ít thanh niên đang trong thời kỳ chinh phục người yêu vẫn có những người tình khác và vẫn thường xuyên viếng thăm các động mại dâm. Trong khi đó, họ vẫn thề thốt với người tình ngây thơ là anh chỉ yêu em mà thôi và luôn luôn giục giã đòi nếm "trái cấm trinh bạch". Nhưng, khi người tình ngây thơ dại dột trao thân rồi thì sau một thời gian, nhiều chàng đã hoặc coi rẻ hoặc tính bài "quất ngựa truy phong" để tìm những "trái cấm trinh bạch" hơn hoặc những trái không cấm mà giàu có, thần thế hơn... Nếu còn giữ quan hệ, nhiều chàng cũng rẻ rúng người yêu, nhất là sau khi người yêu ngây thơ đã đi phá thai vài lần. Người viết bài này đã tận mắt chứng kiến vài vụ "người tình nam” đánh đập "người tình nữ” ngay trên đường phố trước mặt bàn dân thiên hạ.

Một đoạn "phim giả tưởng"

Luật pháp quy định nam nữ bình đẳng - vậy nếu phụ nữ học theo một số hành vi của đàn ông thì sao nhỉ? Nếu một người đàn ông, sau khi đi với rượu, với gái điếm và người tình về nhà, mà thấy vợ trong một bộ dạng cũng giống hệt anh ta: miệng đầy hơi men, quần áo xộc xệch, cử chỉ thô bỉ và mệt mỏi, nói năng lè nhè, thì anh ta sẽ phản ứng ra sao? Nếu anh ta có những chứng cứ chắc chắn rằng vợ anh ta vừa đến thăm một "động gà trống” và làm tình với một vài anh chàng đẹp mã khéo chiều trong đó? Rồi cô ta có thể cũng vừa âu yếm vuốt ve người tình và vừa mang số tiền của gia đình đi trả cho vài gã gà trống trong động để vui và mua những quà tặng đắt tiền cho người anh trai trẻ trung đẹp đẽ? Con cái ở nhà nhếch nhác, không ai chăm sóc...

"Nghe điên quá! Không thể được! Thế này thì trời đất đảo lộn cả rồi! Chỉ cần có những hành vi bằng một phần mười thế thôi, mụ vợ đó đã đáng bị đuổi ra đường"! Chắc chắn là chỉ nghe đến đây thôi, sẽ có không ít bậc mày râu sẽ hét lên như vậy và nhìn kẻ dám mạo muội đưa ra những giả tưởng như trên bằng "ánh mắt mang hình viên đạn".

(Theo PN)