Tàu hàng đâm vào trụ cầu, 200 tấn gạo chìm sông
Các Website khác - 10/09/2005

(VietNamNet) - Một chiếc tàu gỗ loại tải trọng 220 tấn lưu thông từ Miền Tây lên TP.HCM đã đâm vào bệ trụ cầu Bình Điền (Bình Chánh, TP.HCM) và chìm xuống sông.

 

Theo ghi nhận của PV VietNamNet tại hiện trường, hàng chục công nhân đang nỗ lực lặn vớt hơn 200 tấn gạo chìm dưới lòng sông mà chiếc tàu này mang theo trước khi bị chìm.

 

Một công nhân khuân vác cho biết, anh đã làm việc từ đêm hôm qua đến nay, nhưng đến khoảng 12h ngày 10/9 chỉ chuyển lên khỏi mặt nước khoảng 80 tấn gạo. Phần lớn số gạo nói trên đều đã bị rữa nát do ngâm nước nhiều giờ.

 

Soạn: AM 543565 gửi đến 996 để nhận ảnh này

 

Chủ tàu cho biết, chị đã nhận chuyên chở số gạo trên cho một chủ hàng từ An Giang. Tuy nhiên, tối qua, khi tàu chạy vào sông Chợ Đệm, gần sát chân cầu Bình Điền, người thuyền trưởng đã tắt máy khiến tàu đâm thẳng vào chân cầu, từ từ chìm xuống nước. Ước tính lô hàng trên có giá trị hàng trăm triệu đồng.

 

Trước đó, theo biên bản của công an xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (TP.HCM), vào khoảng 19h ngày 9/9, tàu An Giang 9017 chở 200 tấn gạo đi từ hướng chợ Đệm đến Rạch Cát. Khi đến cầu Bình Điền đã đụng vào bệ trụ cầu làm thủng thành tầu bên trái. Tàu do thuyền trưởng tên Nguyễn Văn Hoàng (1967) thường trú tại xã Trường Thới, Hồng Ngự, Đồng Tháp điều khiển. Nội vụ đã được bàn giao cho CSGT đường thuỷ trạm 2 tiếp nhận hồ sơ xử lý.

 

Sau khi xảy ra tai nạn, Đoạn quản lý đường sông số 10 đã có mặt kịp thời để phân luồng cho tàu bè qua lại khu vực cầu Bình Điền.

 

Soạn: AM 543563 gửi đến 996 để nhận ảnh này

 

Bà Tạ Thị Hồng Tâm, giám đốc Công ty quản lý công trình cầu phà TP cho biết, trụ cầu Bình Điền chỉ bị đụng nhẹ, không ảnh hưởng đến kết cấu của cầu.

 

Được biết, vào năm 2000, một chiếc xà lan chở cát đã đâm gãy chân cầu Bình Điền khiến giao thông đường bộ, đường thủy giữa TP.HCM đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ùn tắc trong nhiều ngày.  

  • Trần Duy