Thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 20 năm đổi mới đất nước” trên internet và qua điện thoại
Các Website khác - 13/12/2005
Cuộc thi được tổ chức và trao giải hằng tuần, trên website của Đảng Cộng sản Việt Nam và qua hệ thống điện thoại 19001719, bắt đầu từ ngày 19-12 tới cho đến hết tháng 3-2006.
Mỗi tuần, Ban tổ chức đưa ra hai câu hỏi để người dự thi lựa chọn phương án đúng, cùng một câu hỏi dự đoán số người dự thi đồng ý với mình.

Các câu hỏi đều xoay quanh nội dung: những quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng; những thành tựu kinh tế, những sự kiện, những công trình nổi bật từ năm 1986 đến nay.

Người dự thi- là người Việt Nam, kiều bào ở nước ngoài, hay người nước ngoài- có thể tham gia bằng cách truy cập hai địa chỉ: www.dangcongsan.vn và www.cpv.org.vn; hoặc gọi điện đến hệ thống điện thoại 19001719.

Người dự thi cũng có thể nhắn tin đến hệ thống điện thoại nói trên theo mẫu mà Ban tổ chức đưa ra (sẽ được hướng dẫn cụ thể trên truyền hình). Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống sẽ tự động phản hồi với nội dung bao gồm đáp án và số người đã dự đoán.

Giải thưởng được trao hằng tuần, gồm một giải nhất trị giá 1,5 triệu đồng, một giải nhì một triệu đồng, và một giải ba 500 nghìn đồng. Trong trường hợp người dự thi đồng thời trúng nhiều giải thì Ban tổ chức chỉ trao giải thưởng có giá trị cao nhất. Người trúng thưởng sẽ được thông báo bằng điện thoại hoặc thư trong vòng một tuần sau khi kết quả được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, các kênh truyền hình VTV1, VTV2, VTV3 sẽ hai lần một ngày phát các chương trình giới thiệu chi tiết cuộc thi, và bình luận về Đổi mới của các nhà lãnh đạo, các nhà nghiên cứu lịch sử. Website của Đảng Cộng sản cũng mở hai chuyên trang để giúp người dự thi có thêm kiến thức tham khảo.

Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 20 năm đổi mới đất nước” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Ông Đào Duy Quát, Trưởng ban tổ chức, hy vọng rằng, hình thức thi trắc nghiệm, với ưu thế tiết kiệm thời gian và tiện lợi, sẽ thu hút được đông đảo người dân tham gia.

THÁI THANH