TP HCM sẽ tiếp tục lạnh và mưa
Các Website khác - 21/12/2005

Nhiệt độ 19-21 độ C kèm mưa diễn ra liên tiếp mấy ngày nay tại thành phố. Theo ông Nguyễn Minh Giám, Trưởng Phòng dự báo Đài khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam bộ, thành phố đang chịu ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc, kết hợp gió của áp thấp nhiệt đới. Thời tiết lạnh sẽ kéo dài sang tháng 1/2006.

Ông Giám cho biết, hằng năm, cuối tháng 12 và đầu tháng 1 cũng là thời kỳ nhiệt độ thấp nhất ở TP HCM nói riêng, các tỉnh phía Nam nói chung, với mức tương đương năm nay. TP HCM từng có ngày nhiệt độ xuống tới 13 độ C.

Tuy nhiên, cũng theo ông Giám, điều khác là năm nay, đến cuối tháng 12 vẫn còn áp thấp nhiệt đới (thông thường áp thấp nhiệt đới có từ tháng 5 đến tháng 11). Dự báo ngày mai, TP HCM và các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Biên Hoà, Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An có thể sẽ có mưa lớn.

Bộ phận không khí lạnh vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và các tỉnh Miền Bắc. Những tỉnh ven biển trung Trung Bộ và nam Trung bộ, Nam bộ tiếp tục có mưa. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang gió có lúc giật trên cấp 6, biển động.

Thanh Lương