TP.HCM: Cháy cây xăng
Các Website khác - 22/03/2006

(VietNamNet) – Khoảng 9h45’ sáng nay (22/3), một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại trạm xăng dầu Tấn Lộc, số 206 đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM.

 

Trạm xăng dầu cùng 1 xe bồn chở xăng, 3 xe máy cùng trạm xăng và nhiều tài sản khác bị thiệt hại nặng.

 

Lực lượng chữa cháy đang nỗ lực dập lửa.

Vào khoảng 9h30, xe bồn chở 16.000 lít xăng mang biển số 57K 2201 do Võ Duy Tuấn (SN 1963) điều khiển tiến đến trạm xăng dầu Tấn Lộc, tiến hành nạp xăng vào bồn chứa.

 

Khi đang nạp được 6.000 lít, bất ngờ, xe bồn phát hỏa và ngọn lửa bùng lên dữ dội. Trong chốc lát, ngọn lửa lan nhanh sang 4 trụ bơm xăng và bao trùm cả cây xăng.

 

Nhân viên cây xăng nhanh chóng dùng dụng cụ chữa cháy tại chỗ để khống chế lửa và kịp thời khóa được van của bồn chứa xăng trước khi lửa kịp bén tới.

 

Vụ hỏa hoạn gây kẹt xe nhiều giờ.

Có hơn 10 lượt xe chữa cháy của lực lược PCCC quận 12, Gò Vấp và gần 100 lính cứu hỏa được điều động đến. Nhưng phải vất vả với ngọn lửa hơn 1 giờ đồng hồ mới khống chế và dập tắt vụ hỏa hoạn.

 

Theo ghi nhận tại hiện trường, nhiều người dân cho biết, khi xe bồn vào nạp xăng cho trạm xăng dầu Tấn Lộc, nhân viên trạm xăng và người nạp xăng đã không tuân thủ các nguyên tắc nhằm đảm bảo an toàn cho cây xăng, như: không tạm dừng bơm xăng bán lẻ và phong tỏa cây xăng, cũng như kiểm tra cẩn thận các van an toàn trước khi nạp xăng vào bồn chứa.

 

VietNamNet đã từng cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cây xăng như những “quả bom nổ chậm”, do sự bất cẩn của nhân viên.

 

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn và thống kê thiệt hại.

 

  • Phan Trần