TP.HCM: Người hâm mộ xuống đường trong trật tự
Các Website khác - 20/11/2005

(VietNamNet) - Đường phố TP.HCM đông nghẹt người nhưng trật tự và yên bình sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.    

 

Soạn: AM 624973 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Các cổ động viên tại một điểm đặt ti vi ngoài trời.

 

Kết thúc rồi! Chiến thắng rồi. Tiếng của những khán giả theo dõi trận đấu nghẹt thở giữa đội tuyển Viêt Nam - Singapore khi đồng hồ chỉ đúng 19h25.

 

Liền đó, chỉ sau khi kết thúc trận đấu được vài phút, như một phép lạ, các con đường tại TP.HCM như Võ Thị Sáu; Nguyễn Thị Minh Khai - Phạm Ngọc Thạch (đoạn công trường Quốc Tế), Trần Hưng Đạo, 3/2… đông nghẹt chỉ sau ít phút.

 

Dòng người từ các quận ngoại thành dài theo các con đường Điện Biên Phủ (Thủ Đức, Q3, Q10), khu vực Bảy Hiền (Q.Tân Bình)… kéo vào trung tâm ăn mừng chiến thắng.

 

Soạn: AM 624961 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Một cổ động viên nhí  cầm băng rôn trong tay sau khi trận đấu kết thúc   

 

Trên các con đường tràn ngập trong màu đỏ - vàng. Hàng trăm “sạp hàng” di động bán băng rôn, khẩu hiệu mọc lên bất ngờ phút bỗng trở nên được mùa. 

 

Soạn: AM 624963 gửi đến 996 để nhận ảnh này
       Ai mua băng rôn tôi bán cho..giá rẻ đây  

 

Với khả năng cơ động, đội ngũ này có mặt tại các chốt giao thông, hòa vào dòng người đông vui chào bán và sẵn sàng được đáp trả. Theo lời của Thục Hiền (SV Trường ĐH KHXH&NV), từ đầu giờ chiều đến giờ, cô đã bán được hơn 40 băng rôn, 30 cờ nheo cho các fan bóng đá.

 

Soạn: AM 624971 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Các cổ động viên "kiêm" chức giữ xe quán cà phê Cát Đằng   

 

Theo quan sát của chúng tôi, rất nhiều bạn vận áo màu đỏ, cờ vàng (màu áo truyền thống của đội tuyển bóng đá Việt Nam), đầu cuốn băng rôn mang dòng chữ “Việt Nam chiến thắng”. Nhiều nhóm bạn đi diễu hành, tay cầm cờ đỏ sao vàng hô vang “Việt Nam vô địch”…

 

Soạn: AM 624967 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Cả ra đình ra đường mừng chiến thắng

 

Cũng chỉ ít phút sau trận đấu, đường phố Sài Gòn chứng kiến cuộc xuống đường của hàng nghìn bạn trẻ trong trật tự. Với những khuôn mặt rạng ngời, nụ cười phấn khích trên môi, họ mang theo trống, thổi kèn, tay phấp phới cờ đỏ sao vàng ăn mừng chiến thắng đầu tiên của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games 2005.

 

Soạn: AM 624969 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đường phố TP.HCM tràn ngập cờ, băng rôn trong đêm 20/11    

 

Tại khu Trung tâm, trên các tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Lê Lai thường ngày rất rộng,  thoáng... bỗng trở nên trật hẹp trước dòng người đông vui đi như trẩy hội. các vị khách nước ngoài thả bộ trên con phố Nguyễn Huệ, Phạm Ngũ Lão không khỏi thích thú ngoái nhìn, trầm trồ trước tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam.

 

Nhiều du khách nước ngoài “ham vui” cũng mua băng rôn hòa vào dòng người la hét cuồng nhiệt như thể mừng cho chiến thắng của chính mình. Trước Khách sạn Rex, hai du khách người Anh cố hô to câu mới học lỏm của anh bạn người Việt: “Việt Nam vô địch” đến khản cả cổ họng… Quả thật, tình yêu bóng đá của các đệ tử túc cầu giáo ở đâu trên thế giới này cũng giống nhau.         

 

Một cảnh sát giao thông đứng chốt trên đường Nguyễn Huệ cho biết tuy có ùn tắc giao thông ở một vài tuyến đường trung tâm như Lê Lợi, Lê Lai, Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng nhưng vẫn có thể kiểm soát được.

  • Thái Thiện - Trần Duy