Trẻ em Việt Nam là con nuôi ở Mỹ về thăm quê
Các Website khác - 22/03/2006

11 trẻ em, được người dân Mỹ nuôi dưỡng khi 1-2 tuổi, vừa cùng cha mẹ nuôi về thăm Việt Nam, theo cuộc hành trình nhân đạo do Tổ chức Catalyst Foundation thực hiện. Phần lớn các em lần đầu trở lại nơi sinh, sau nhiều năm xa cách.

Niềm vui của trẻ em may mắn, bên một tình nguyện viên của Tổ chức Catalyst Foundation. Ảnh do Catalyst Foundation cung cấp.

Những em này sẽ sinh hoạt chung với trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn tại TP HCM và tỉnh Đồng Tháp, tham gia hoạt động nhân đạo và tìm hiểu về đời sống của con người, văn hoá Việt Nam. Cuộc hành trình của các em tiến hành đến 29/3.

Hầu hết các em đều hồn nhiên, bày tỏ tình yêu Việt Nam với những ý thích ngộ nghĩnh. Natalie Parker, bé gái 8 tuổi, sinh ở tỉnh Vĩnh Long, con nuôi của gia đình Caroline Ticarro Parker, thích chơi với bạn, bán thiệp, viết chuyện... và ăn chôm chôm. Sean Phinney, bé trai cũng 8 tuổi, sinh ở Vĩnh Long, thích "tập võ cổ truyền".

Tham gia cuộc hành trình nhân đạo còn có khoảng 40 tình nguyện viên quốc tế. Đoàn tình nguyện viên sẽ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trẻ em có cảnh ngộ éo le, học sinh nghèo, tặng xe đạp và gạo cho hộ nông dân khó khăn. Chương trình cũng tổ chức cho 150 trẻ kém may mắn của TP HCM, Đồng Tháp vui chơi ở bãi biển Hà Tiên. Tại đây, Ban tổ chức sẽ trao giải cuộc thi vẽ tranh "Việt Nam của em", dành cho những trẻ có cảnh ngộ éo le.

Đây là lần thứ 4 chương trình này được tổ chức bởi vợ chồng bà Caroline Ticarro Parker, những người sáng lập Tổ chức Catalyst Foundation, khởi xướng.

Thanh Lương