Triệt phá một quán bar “lắc”
Các Website khác - 11/09/2005

(NLĐ)- Vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 11-9, các trinh sát Công an quận 1 – TPHCM bất ngờ ập vào kiểm tra quán bar Sahara số 277 đường Phạm Ngũ Lão (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) đã phát hiện đây là một “bãi đáp” của dân chơi thuốc “lắc”.

Theo nguồn tin ban đầu, có lẽ do kịp thời báo động về việc lực lượng công an đi kiểm tra nên quán đã kịp thời tắt nhạc, bật đèn và hơn một trăm nam nữ thanh niên ngồi trong qúan bar ngồi trong yên lặng. Song, một số nam nữ thanh niên dường như vẫn còn đang say thuốc nên cứ tiếp tục “lắc” điên cuồng. Tại hiện trường cơ quan chức năng cũng đã thu giữ 1 số viên thuốc lắc. Phát hiện thấy nhiều dấu hiệu khả nghi công an quận 1 đã “mời” các vị khách của quán về trụ sở công an phường để thử nhanh về ma tuý, kết quả hàng chục người phản ứng dương tính với chất gây nghiện. Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ các đối tượng có liên quan để tiếp tục điều tra.

Cần nhắc lại đây không phải là lần đầu tiên công an phát hiện quán bar Sahara có những hoạt động vi phạm. Trước đó, vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 10-4-2005, Công an quận 1 cũng đã bất ngờ kiểm tra đồng loạt vũ trường Light House (tại nhà hàng Hải Đăng, số 12 Nguyễn Trung Trực) và quán bar Sahara (số 277 đường Phạm Ngũ Lão). Tại quán bar Sahara (nơi từng bị Đội 814 quận 1 lập biên bản vi phạm về âm thanh, ánh sáng, mở cửa quá giờ quy định nhưng sau đó vẫn tái phạm), hơn 100 người cũng được mời về cơ quan công an để làm rõ. Tổng cộng có hơn 600 người, phần lớn từ 18 đến 30 tuổi ở 2 điểm trên bị mời về trụ sở công an quận để kiểm tra giấy tờ, thử ma túy. Kết quả có 74 trường hợp kết quả dương tính (có sử dụng chất ma túy) bị lập hồ sơ thông báo về địa phương xử lý; 10 trường hợp có hành vi chống người thi hành công vụ, không mang giấy tờ tùy thân bị tạm giữ… Công an quận 1 đã lập hồ sơ đề nghị các cơ quan thẩm quyền xử phạt vũ trường Light House và quán bar Sahara về các vi phạm: phổ biến đĩa nhạc không được phép lưu hành, không đảm bảo âm thanh, ánh sáng theo quy định, kinh doanh rượu ngoại trái phép. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Tin - ảnh: K.Long – N.Hoa