9x... kết đôi
Các Website khác - 28/07/2008

Chuyện thành cặp đối với họ khá dễ dàng, chứ không còn cảm giác nhớ nhung, yêu thương và hồi hộp.

Những lời đề nghị "choáng ngợp"

Lần nọ, H.P đi học thêm, tình cờ gặp một cô bé đi ngang qua, H.P bèn... nhìn (phản xạ tự nhiên), cô bé cũng nhìn lại. H.P thấy...thú vị, bèn lân la lại hỏi: "Ấy... có nick không?". Cô bé cho ngay.

Tối về, P online ngay lập tức. Cô bé ấy cũng online, thế là hai người làm quen, nói chuyện, chat thật lâu. Cô bé tên là T.T, học khác lớp P. Một lúc lâu sau, P đề nghị: "Hay ấy làm... bà xã tớ nhé!". T.T đồng ý ngay. Thế là họ chính thức... kết đôi.

Không quá... choáng như chuyện của H.P, nhưng đủ làm một teen phải thốt lên: M.K và L.V là bạn cùng lớp đã lâu. Một lần nọ, thấy K buồn buồn, V gặng hỏi mới biết K vừa chia tay người ấy. Cảm thấy tội, V an ủi, chia sẻ và động viên K rất nhiều. Thế là họ dường như hiểu nhau hơn, và nói chuyện nhiều hơn trước đó. Tuy vậy, một tuần sau, K nói: "K... thích V, làm bạn gái K nhé!". V hơi... choáng, nhưng cũng cảm thấy thinh thích K, vả lại đang... độc thân, nên V muốn thử biết "cảm giác có người ấy thế nào!". Họ chính thức thành một cặp.

Những teen "kết đôi" trong các hoàn cảnh như trên hiện nay không hiếm. Chẳng qua là do có những hoàn cảnh khác nhau thôi, nhưng họ có một điểm chung là, mới chỉ để ý vẻ bề ngoài, chưa tìm hiểu rõ đối tượng, đã chấp nhận quen nhau theo phong trào, để chứng tỏ mình, chứ hiếm khi nhớ nhung, yêu thương thật sự.

Họ đã quen nhau như thế nào?

Đối với H.P và T.T: Để cả thiên hạ biết họ là một cặp, họ đã làm đủ mọi chuyện để ý, nào là học thêm chung, ngồi cùng bàn, mặc áo đôi, sử dụng nhiều dụng cụ học tập giống nhau, đi đâu cũng... dính nhau. Đã vậy còn làm đủ cảnh mùi mẫn, "đóng phim" trước mặt bạn bè, khiến không ít teen khó chịu, thốt một câu: "Phô trương quá đi! Người ta yêu thương thật thì giấu giếm lắm, chứ đâu có như vậy."

Còn M.K và L.V thì: Lúc nào trong blog cũng nói nhớ nhau, yêu nhau, rồi xưng hô "ông xã, bà xã" đến phát ngán. Tuy nhiên, do làm bạn bè trước đó rồi nên họ có vẻ ngượng nghịu, không được tự nhiên lắm, chỉ "diễn" khi online thôi. Bạn bè cũng mấy ai biết chuyện này, họ cứ tưởng hai người ấy giỡn cho vui trên blog, chứ thật sự không quen nhau. Riêng hai người thì...không ai tiết lộ chuyện này cả, bởi đơn giản, họ có thích nhau thật sự đâu! Để vậy cho dễ bề...chia tay sau này chứ!

"Bi kịch" của những chuyện tình "không thật"

Sau một thời gian quen nhau, H.P và T.T bắt đầu...chán nhau. T không muốn gặp mặt P thường xuyên nữa, mà dành thời gian đi chơi với bạn bè nhiều hơn. P bắt đầu "giả ghen vớ vẩn" (dù sự thật, trong lúc không có mặt T thì tán tỉnh hết người này đến người khác). Chịu không nổi, hai người chia tay. Nói là "chia tay" nhưng ai cũng vui như tết vì trút được gánh nặng, chỉ tội cho hai nhân vật chính, vì quá "phô trương" nên "nổi tiếng" nhanh chóng, hầu như ai cũng biết "cặp" này, nên khi họ chia tay đã làm "mất hình tượng" trong lòng mọi người. Vậy nên đến giờ chưa ai dám "xấn tới" với T và P cả.

L.V sau một thời gian đùa giỡn, đã đánh hơi được sự nguy hiểm. Nếu chủ động chia tay K thì sẽ mang tiếng chảnh, còn không thì thiệt thòi cho V vì V đang thích người khác. Thế là V kiếm chuyện để chia tay K. Và rồi, chuyện gì đến sẽ đến, hai người mãi mãi không bao giờ là bạn bình thường được nữa...

Tình yêu tuổi học trò luôn đẹp và trong sáng, nhưng nếu quá lạm dụng và không hiểu rõ nó, bạn đã tự làm chai sạn cảm xúc của mình. Đừng dùng phép thử trong chuyện tình cảm, cũng như chớ vội đồng ý kết đôi khi không thật sự có tình cảm, teen nhé!

Theo Mực Tím