Bao cao su nhằm để ngăn ngừa các vụ cưỡng hiếp
Các Website khác - 07/09/2005

Một nhà sáng chế Nam Phi đã tạo ra bao cao su “Rapex” có móc và gai, sẽ gắn vào dương vật của những tên quỉ râu xanh. Mục đích của bao cao su này nhằm làm giảm bớt số vụ cưỡng hiếp đang ngày càng tăng trên thế giới.

Sonette Ehlers, 57 tuổi, nói rằng “Từ trước tời giờ chúng ta chẳng có một biện pháp nào để bảo vệ phụ nữ khỏi những vụ cưỡng hiếp, và bây giờ là lúc cần phải nghĩ đến chuyện đó”. Bao cao su “Rapex”, sử dụng như băng vệ sinh phụ nữ, đã gây nên những cuộc tranh luận sôi nổi trong cả nước.

Cảnh sát nước này cho biết, hàng năm có khỏang hơn 50,000 vụ cưỡng hiếp, trong khi những chuyên gia thì cho rằng con số thật phải lớn hơn gấp 4 lần, bởi người ta thường không biết đến những vụ cưỡng hiếp mà nạn nhân là trẻ em hay người quen của kẻ phạm tội.

Ehlers thêm rằng : ““Rapex” sẽ móc vào da của những tên quỷ râu xanh, trong thời gian để nạn nhân có thể bỏ chạy và nhận diện được thủ phạm. Hắn sẽ không thể làm gì được ngòai việc phải nhanh chóng vào bệnh viện”.

Bao cao su này bằng nhựa và có thể gắn rất chắc nhờ những móc nhọn. Chỉ có thể tháo nó ra bằng phẫu thuật mà thôi, nhờ đó nhân viên y tế và sau đó cảnh sát sẽ nhận diện được tội của hắn.

Bao cao su này có thể làm giảm khả năng mang thai hoặc mắc bệnh AIDS cũng như các bệnh truyền nhiễm khác vì nó cũng có tác dụng như bao cao su dành cho nữ.

Nam Phi là nước có số người nhiễm HIV/AIDS cao nhất thế giới, tỷ lệ mắc bệnh là 1/9, với số dân là 45 triệu người.

Ehlers giới thiệu sản phẩm này vào thứ Tư tuần rồi. Bà cho biết phụ nữ sẽ cảm thấy tiện dụng khi sử dụng, các thử nghiệm đã tiến hành trên mô hình, nhưng chưa thử trên người thật. Sản phẩm này sẽ đưa vào sản xuất đại trà vào đầu năm sau.

Nhưng người ta cũng sợ rằng “Rapex” sẽ khiến những tên quỉ râu xanh có những hành động bạo lực hơn nữa.

Luật sư Sam Waterhouse nói rằng : “Nếu nạn nhân sử dụng cái này sẽ làm cho kẻ tấn công càng điên cuồng hơn, và có thể hậu quả sẽ càng khó lường hơn”.

Những người khác cho rằng cách trừng phạt ngay lập tức này của Ehlers khá man rợ.

Bà nói “Không phải là trả thù… nhưng thật sự tôi căm ghét bọn chúng”.

http://msnbc.msn.com/