Hôn nhân không tình dục
Các Website khác - 29/12/2004

Họ đến với nhau bằng tình yêu hoặc qua mai mối rồi kết hôn, nhưng chưa một lần trải qua đêm động phòng...

Đó là xu hướng mới ở Trung Quốc: Hôn nhân không tình dục. Đất nước ngày càng phát triển, cuộc sống được đô thị hóa từng ngày đã mang đến nhiều thay đổi trong đời sống tinh thần của người dân.

Chúng tôi cần người chia sẻ cuộc đời

Zhu Zi đã chờ đợi suốt nhiều năm để gặp một người như Gao Yanping. Là một nữ doanh nhân trẻ ở Nam Kinh, với cô, công việc và sự thành công trên thương trường đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Vì thế, dù đã gần 30 tuổi, cô vẫn không có ý định lập gia đình.

“Tôi sợ những trách nhiệm với gia đình và con cái, càng không thích chia sẻ sự tự do với một ai..." - Zhu kể. Tuy nhiên, thỉnh thoảng trong cuộc sống, cô vẫn mong có một người bạn đời để san sẻ buồn vui và những khó khăn.

Vì thế, khi một phòng mai mối ở Nam Kinh mở ra dịch vụ "Hôn nhân không tình dục", Zhu lập tức tham gia và cô đã gặp Gao. Anh ấy đáp ứng những nhu cầu mà Zhu mong đợi ở một người bạn đời: Dưới 30 tuổi, năng động, thông minh và có nhà cửa đầy đủ. Quan trọng hơn cả là anh ấy cũng muốn tìm một người bạn đời để bớt cô đơn, hơn là tìm người cùng chung chăn gối.

Nhờ phòng mai mối, hai người nhanh chóng tổ chức đám cưới. Sau đó, Gao quay về Thượng Hải, còn Zhu ở lại Nam Kinh tiếp tục công việc. Thế là giờ đây. Zhu đã có "người chồng" để tâm sự.

Mỗi tối, hai người thường trò chuyện với nhau qua điện thoại hoặc chat, email. Thỉnh thoảng, họ gặp mặt nhau đi ăn uống, vui chơi rồi ai về nhà nấy. Họ cũng có chung một tài khoản trong ngân hàng.

"Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống hiện tại” - cả hai cho biết.

Cuộc sống hiện đại và những đổi thay

Theo tờ China Daily, một phòng mai mối ở Nam Kinh, Trung Quốc, vừa thành lập đã thu hút rất nhiều khách hàng xa gần đến tham gia dịch và hôn nhân không tình dục này.

"Không chỉ khách hàng trong thành phố mà còn có nhiều người từ các tỉnh lân cận tìm đến công ty chúng tôi. Họ tham gia dịch vụ vì nhiều lý do, bao gồm cả yếu tố sinh lý lẫn tinh thần..." - người phát ngôn của công ty tỏ ra khá hân hoan.

Vì một số yếu tố bệnh lý như: AIDS, dị tật cơ thể, nhiều người đã không thể kết hôn vì sợ chịu áp lực về đời sống tình dục trong hôn nhân. Dịch vụ này đem đến cho họ một người bạn đời, giúp họ bớt hiu quạnh.

Ngoài ra, do sự phát triển của xã hội, thanh niên Trung Quốc có cái nhìn thoáng hơn về hôn nhân và tình dực. Không phải chịu áp lực từ cha mẹ, họ dễ dàng "muốn gì làm nấy” và không bị buộc bởi những tư tưởng hôn nhân phong kiến.

Đồng tiền và áp lực kiếm tiền cũng gây nhiều ảnh hưởng đến thanh niên, họ không quá đặt nặng vấn đề hôn nhân và tình dục.

Chính vì thế, đối với một số thanh niên, hôn nhân không có nghĩa là tình dục. Cái chính là họ tìm thấy một người để cùng nhau xây dựng tương lai.

Theo TT & GĐ