Lý do Adam ghét nói 'xin lỗi'
Các Website khác - 20/02/2009

Cụm từ "Anh xin lỗi" mang thật nhiều ý nghĩa. Nhưng nó cũng chỉ là lời nói thôi. Bạn hiểu là họ xin lỗi vì đã làm bạn buồn hay tổn thương, và họ đã băn khoăn vì điều ấy.

Tại sao đàn ông lại khó chịu khi phải “xin lỗi”? Tanya, 41 tuổi, có những kinh nghiệm "đầy mình" sau những điều liên tiếp mà Robert, chồng cô gây ra.

Chồng cô thường xuyên chậm chạp. Vào sinh nhật thứ 40 người bạn thân thiết cô, anh đã bắt Ranya chờ ngoài phòng giải lao của khách sạn khi mà bữa tiệc đang được tổ chức.  

Lao tới khách sạn sau khi cho vợ chờ nửa tiếng, Robert nói sẽ giải thích với cô sau. Anh ôm Tanya, nhìn vào gương mặt đang giận dữ của vợ và đẩy cô vào trong phòng tiệc.

Chiến tranh bùng nổ khi họ về nhà. Tanya dứt khoát cho rằng chồng phải xin lỗi. Còn Robert chỉ giải thích về sự chậm trễ của mình nhưng kiên quyết không nói “xin lỗi”. Càng thách thức chồng, thì Tanya chỉ nhận được thái độ bâng quơ của anh.

Nam giới biết họ đang sai lầm về cái gì nhưng thường xuyên không ưa thích nói câu: “Anh xin lỗi”. Họ nghĩ đã là quá đủ với đối phương khi giải thích điều gì đang xảy ra hoặc tại sao họ lại làm vậy. Họ thấy mình là người thất bại khi phải nói hai từ đó. "Đàn ông nghĩ hành động đó rất yếu đuối, thiếu mạnh mẽ", Spurr giải thích.

Bởi thế hãy thử nếu bạn muốn một lần nghe anh ấy giải thích để nhận được lời xin lỗi nhưng bạn sẽ chấm dứt nỗ lực đó nếu nó có thể dẫn đến một cuộc tranh cãi mới.

Theo Ngoisao