Những điều 'tại sao' ở đàn ông
Các Website khác - 20/02/2009

Cứ tưởng chỉ có đàn bà mới khó hiểu hóa ra đàn ông cũng làm cho chị em đau đầu khi phải giải nghĩa hành vi. Rom101 tổng hợp những thắc mắc phổ biến của phái nữ về cánh mày râu.

Tại sao đàn ông có lúc lại ngớ ngẩn?
Đó là do testosterone. Tương tự như chuyện hàng tháng của phụ nữ, nó làm cho anh ta trở nên lú lẫn. Đây cũng là lý do giải thích vì sao tuổi thọ trung bình của đàn ông thường ít hơn phụ nữ 10 năm. Chính hormone đã điều chỉnh hành vi của chàng, chứ không phải bản thân anh ấy.

Tại sao anh ta lại liếc mắt với một phụ nữ khác? Phụ nữ cũng làm việc tương tự như vậy nhưng không bao giờ để người khác phát hiện. Điều này nằm ở việc lưu trữ hình ảnh. Chị em có thể nhìn nhanh một cái rồi ghi nhớ rất lâu. Đàn ông thì không thể làm vậy, vì thế họ cần phải nhìn chằm chằm để có thể ghi vào bộ nhớ.

Tại sao chàng lại thích tự đụng vào mình, đặc biệt khi ở nơi công cộng? Đôi khi, chàng phải tự điều chỉnh lại tư thế. Giống y hệt như các cô chấn chỉnh lại chiếc áo lót.

Tại sao phe đầu đinh lại nói những điều ngốc nghếch thế?Chàng thích như vậy. Đó thực sự là một niềm vui khi thấy phía nữ bực tức bởi những lời vô nghĩa (có chọn lọc).

Tại sao anh ấy không thích trò chuyện? Bạn sẽ thấy cần học cách khóa mồm mình lại, khi mà mỗi lần cất tiếng là bạn lại gặp rắc rối với phụ nữ.

Tại sao phe tóc ngắn không thể âu yếm nhiều hơn nữa? Có rất nhiều việc phải làm trong một ngày. Họ có thể cưng chiều chị em nhiều nhất có thể nhưng không ai có thể cả ngày chỉ nằm ườn ra để ôm ấp nhau (trừ phụ nữ) đặc biệt khi chẳng liên quan gì đến sex.

Tại sao chàng không thể nói “Anh yêu em”? Từ bé, đàn ông được dậy dỗ phải tự lập. Nói “Anh yêu em” sẽ đồng nghĩa với việc “Anh cần em”. Đa số đàn ông coi chuyện đó là điều xấu hổ. Họ không dễ dàng để vượt qua nó.

Tại sao anh ta có thể nói “Anh yêu em” trong khi chẳng hiểu gì về đối phương? Vài anh nghĩ đó là cách làm hay nhất để chạm vào cơ thể nàng. Thật ngạc nhiên là điều này luôn luôn hiệu quả.

Tại sao đàn ông không bao giờ trả lời một số câu hỏi? Đơn giản vì họ thiếu năng lượng để trả lời hàng nghìn câu hỏi của bạn mỗi ngày. Nếu họ nghĩ mình không có câu trả lời (hoặc biết rằng bạn không thích câu trả lời) thì họ sẽ im lặng và dành sức lực cho việc khác.

Tại sao đàn ông ghét đi mua sắm? Đàn ông săn bắt, đàn bà hái lượm. Họ chỉ muốn đi ra ngoài, tiêu diệt và mang thứ gì đó về. Tại sao lại phải dành hàng tiếng đồng hồ chỉ để xem những thứ không có ý định mua.

Đàn ông có ý gì khi nói: “Chúng mình là bạn nhé”? Nói chung, điều đó có nghĩa là cô ta không đủ sức hấp dẫn về thể xác đối với anh ấy.

Anh ta có ý gì khi nói: “Anh chưa sẵn sàng cho mối quan hệ”? Nó có nghĩa là: anh thích em đủ để ngủ với em nhưng chưa đủ để ngày nào cũng nhìn thấy em.

Tại sao đàn ông lại không thả phần đệm của toilet xuống? Thực ra, phần đệm này chỉ cần thiết cho phụ nữ khi nàng “giải quyết nỗi buồn” mà thôi. Còn đối với phái mạnh anh ta chẳng cần để ý chuyện có tè dính phần đệm này hay không. Các cô mới là người phải ngồi lên nó cơ mà. Chính vì thế hãy trân trọng khi họ nhấc cái nắp đó lên.

Theo Ngoisao