“Mất hứng”
Các Website khác - 25/02/2009
 Sau một thời gian dài được thoả mãn, nhiều phụ nữ cảm thấy nhu cầu tình dục của mình giảm xuống. Tình trạng này có thể kéo dài hoặc mất ngay sau đó. Khi gặp trường hợp này, nhiều phụ nữ cảm thấy bối rối không biết nên xử trí thế nào.

Ham muốn thường tự nhiên biến mất ở những phụ nữ thường thích “chuyện ấy” nhưng lại không đạt được cực khoái. Cảm giác thất bại trong quan hệ tình dục khiến các bà các cô coi chuyện chăn gối là một cực hình. Thậm chí, nhiều người còn tránh “gặp” chồng. Họ tìm niềm vui ở những hoạt động như: làm việc nhà, chăm sóc trẻ, chơi thể thao… để càng hạn chế “tiếp chuyện” chồng càng tốt.

Nguyên nhân của việc này là do cảm giác bị chồng xem nhẹ đời sống tình dục hay thiếu tôn trọng trong những lần diễn ra “chuyện ấy” hoặc bị các đức lang quân “chểnh mảng”.

Nhiều phụ nữ cũng cảm thấy mất dần ham muốn tình dục vì họ nhận ra rằng chuyện chăn gối không thi vị như họ mong muốn. Nguyên nhân là do chàng quá vụng về không biết cách âu yếm, hoặc không biết cách thể hiện niềm yêu thương. Nếu tình trạng này cứ kéo dài, đến một lúc nào đó, người phụ nữ chỉ mong sao “chuyện ấy” diễn ra thật nhanh để hoàn thành công việc mà họ không lấy gì làm sung sướng cho lắm.

Làm gì đây?

Theo các chuyên gia tình dục, để ham muốn trở lại, việc đầu tiên là điều trị những căn bệnh có thể chữa trị được như: rối loạn hormon, loại bỏ các thói quen phụ thuộc vào thuốc men và những chất độc hại.

Sau đó giải quyết những khúc mắc của hai người trong cuộc. Điều này cũng dễ hiểu bởi một người bạn tình kém hấp dẫn hoặc không biết cách khơi gợi cảm hứng thì khó có thể làm cho người phụ nữ đam mê được. Trong trường hợp cả hai bên đã cố gắng mà vẫn không lấy lại được ham muốn, người phụ nữ phải gặp chuyên gia tình dục để tìm giải pháp phù hợp nhất.

Tuy nhiên cũng không nên quá hoảng loạn khi thấy không ham muốn, bởi có thể lúc này còn có nhiều việc đáng để bận tâm hơn như: con còn nhỏ, công việc vất vả…

Song để tránh kéo dài tình trạng này, người phụ nữ cần sắp xếp lại cuộc sống, dành thời gian nhiều hơn cho vợ chồng. Cần làm cho cuộc sống thi vị hơn, tạo nhiều điều kiện để quan tâm đến bạn đời và chăm sóc sắc đẹp. Đó cũng là một cách để lấy lại đam mê xưa.

Theo Phununet