"Nó" bị lệch, tôi phải làm sao?
Các Website khác - 30/01/2005
Hỏi: Hiện tại dương vật bị lệch về bên trái. Trong quá trình quan hệ tôi rất khó mà đưa dương vật vào âm đạo, lại nhanh chóng xuất tinh. Có phải tôi bị bệnh không ? Tôi không biết phải làm sao. Hiện giờ tôi rất lo lắng. (Thanh Hai)

Đáp: Người bị dị tật bẩm sinh hoặc mắc phải những bệnh làm thay đổi hình thể dương vật làm cho không thể đưa được vào âm đạo để tiến hành giao hợp như bệnh: Lapayronie, dương vật chẻ đôi, dương vật lệch vẹo… Những loại bệnh đó cần sử dụng các phương pháp phẫu thuật tạo hình để sửa chữa trả lại hình thể bình thường của dương vật khi cương cứng.

Trường hợp của bạn, dương vật lệch trái, nếu mức độ lệch không quá nhiều vẫn có thể tiến hành đưa dương vật vào âm đạo được thì bạn cần tìm hiểu thêm về quá trình giao hợp, lựa chọn tư thế giao hợp phù hợp, chưa đến mức phải phẫu thuật.

Về sự xuất tinh sớm, nhiều lý thuyết cho rằng hiện tượng xuất tinh sớm là do bị ảnh hưởng bởi sự lo âu, trầm cảm, rối loạn cá tính... Trường hợp của bạn có thể do sự mặc cảm tự ti và ám ảnh bởi sự lệch vẹo của mình nên bạn cần loại bỏ sự mặc cảm, củng cố niềm tin; đừng quá hồi hợp trước những xúc cảm ban đầu (có thể giao hợp lần thứ 2 ngay trong cùng đêm), từ đó bạn sẽ quen dần, tự tin hơn và dần dần sẽ khỏi bệnh. Sự tự tin cũng làm cho bạn chủ động hơn trong việc kìm hãm xuất tinh sớm.

BS Bạch Long