Phụ nữ gợi cảm có giá nhất
Các Website khác - 23/01/2006

Nàng thành đạt hay không là chuyện nhỏ. Kể cả đức tính "đảm đang" làm say lòng người cũng chỉ là thứ yếu. Trái tim của đàn ông chỉ "loạn nhịp" mạnh nhất khi đứng trước một cô gái gợi cảm. Trong khi đó, thành đạt lại là tiêu chuẩn của phái mạnh được các cô gái ngưỡng mộ nhất, theo khảo sát của VnExpress.

Trong chuyện yêu đương, nam giới thường "chết" bởi hình thức và những biểu hiện nữ tính của cô gái. Chính vì vậy, gợi cảm, duyên dáng và hiền dịu là những tiêu chí đầu tiên mà các quý ông lựa chọn khi đánh giá sức hấp dẫn của một phụ nữ. Trả lời câu hỏi: "Điều gì ở phụ nữ hấp dẫn bạn nhất, 1/4 trong hơn 4.000 người tham gia khảo sát trên VnExpress cho rằng, đó là sự gợi cảm.

Anh Trung, một chuyên gia máy tính thẳng thắn thổ lộ: "Phụ nữ đẹp, trước hết phải sexy. Đàn ông tụi tôi luôn ngưỡng mộ các đường cong vì đó là sự khác biệt lớn nhất giữa nam và nữ. Những cô gái, những thiếu phụ có khuôn ngực nảy nở luôn làm tôi hoa mắt, chóng mặt". Có lẽ vì vậy mà các dịch vụ tăng số cho vòng 1 như đặt túi ngực, matssage, bôi kem nở ngực... ngày càng hút khách dù giá cả thuộc loại cắt cổ. Giới thời trang cũng tung ra vô số loại áo nịt nâng ngực, quần cạp trễ bó để khoe vòng 3... và bán đắt như tôm tươi.

Vẻ đẹp búp bê xinh xắn tuy không "hợp mốt" bằng vẻ gợi cảm nhưng cũng làm xiêu lòng 1/10 số nam giới. Dáng vẻ trẻ thơ ở những phụ nữ này khiến người đàn ông cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, là "bóng tùng quân" che chở cho nàng.

Tuy nhiên, không phải quý ông nào cũng nhăm nhằm nhìn vào mấy vòng hay gương mặt của chị em. Không ít cô chẳng được trời phú cho dáng hình nảy nở hay khuôn mặt xinh xắn nhưng vẫn có nhiều "fan" ở phái mạnh, vì họ duyên dáng hoặc dịu hiền. Có đến 1/5 nam giới coi đây là điều quan trọng nhất khiến một phụ nữ tỏ ra hấp dẫn. Anh Ngọc Hưng, giáo viên cấp 3, nói: "Sự hiền dịu của phụ nữ làm mềm trái tim đàn ông". Còn ông Quang, một kỹ sư về hưu, tâm sự: "Xét theo nét thì bà nhà tôi không đẹp, nhưng chẳng hiểu sao tôi cứ bị 'nàng' cuốn hút đến tận bây giờ; chắc đó là cái mà các cụ gọi là duyên".

Ai cũng nói tự tin khiến người phụ nữ đẹp hơn, hấp dẫn hơn, nhưng hoá ra lại chỉ có số ít chàng coi đây là điểm mạnh của phái đẹp, với số người bình chọn chưa đến 8%. Số chàng trai đề cao sự thành đạt càng ít hơn nữa (chỉ hơn 3%). Với phái mạnh, phụ nữ giàu hay nghèo, làm nhân viên hay thủ trưởng không là vấn đề, quan trọng là nàng phải đẹp và nữ tính.

Còn phụ nữ nghĩ sao về đàn ông? Ngược lại với phái nam, phụ nữ không coi đẹp trai là quan trọng. Điểm đáng giá nhất chính là sự thành đạt; gần 1/3 trong số 3.550 phụ nữ tham gia khảo sát đã chọn đây là điểm hấp dẫn nhất ở một người đàn ông. "Không phải là tôi tham tiền, nhưng sự thành đạt đem lại cho nam giới một tác phong rất đường hoàng đĩnh đạc rất đàn ông, rất đẹp. Mà họ thành đạt chứng tỏ họ tài giỏi, gái ham tài mà" - Hương, nhân viên mới ở một ngân hàng tại Hà Nội, cho biết. Có lẽ vì vậy mà chuyện nhân viên thầm yêu sếp trở nên khá phổ biến ở các văn phòng hiện nay; người ôm mối tương tư thường là các cô gái trẻ, coi thủ trưởng như thần tượng.

Trong số tham gia khảo sát, có đến gần một nửa "bỏ phiếu" cho những nét đẹp trong tính cách của nam giới. Trong đó, phẩm chất được các nàng đánh giá cao nhất là sự điềm đạm (gần 21%), tiếp đến là tính hài hước (16%) và nhân hậu (13%). Tính phóng khoáng cũng là điều mà các cô gái tìm kiếm. Thu Hương, cô sinh viên Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội nói: "Vẻ đẹp của người đàn ông không phải ở dáng người cao ráo hay cái mũi thẳng, cặp mày rậm mà ở tính cách của anh ta. Nhiều người đàn ông vóc dáng bé nhỏ nhưng tính cách rộng rãi, độ lượng nên tôi thấy họ rất đẹp".

Chỉ gần 13% số phụ nữ tham gia khảo sát để ý đến vẻ đẹp bên ngoài của nam giới, trong đó, vẻ cường tráng được đề cao hơn cả. Chỉ hơn 2% phụ nữ thích người đàn ông có dáng vẻ thư sinh, vì phụ nữ luôn muốn người yêu là chỗ dựa vững chắc cho mình. Tuy nhiên, như lời Thu Hương, "đàn ông mạnh mẽ hay không là ở trái tim, không nhất thiết phải nhìn vào cơ bắp của anh ta".

Hải Hà