Sex bằng miệng có nguy hiểm không?
Các Website khác - 25/01/2006

"Khi 2 người hôn nhau hoặc sinh hoạt tình dục bằng miệng mà không dùng bao cao su thì có khả năng lây truyền bệnh HIV không?”.

Trả lời:

Hôn tuy là hành vi ít có nguy cơ lây nhiễm nhưng vẫn có thể làm lây truyền một số virus gây bệnh như mụn rộp sinh dục; bệnh loét sùi do cytomegalovirus; bệnh suy nhược cơ thể do virus Epstein-Bar và viêm gan B.

Nhiễm bệnh theo đường tình dục thường xảy ra do sự tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục của 2 người, từ đó có sự trao đổi các chất dịch như tinh dịch, dịch âm đạo. Bệnh cũng lây do tiếp xúc với máu hoặc dịch của mô bị viêm (như viêm họng). Nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục không thể hiện rõ triệu chứng hoặc thậm chí yên lặng; nhiều khi các triệu chứng qua đi nhưng virus vẫn tồn tại trong cơ thể. Vì vậy, hành vi tình dục bằng miệng không dùng bao cao su chỉ có thể thực hành khi đôi bạn tình hoàn toàn lành mạnh (do thày thuốc xác nhận) và sống chung thuỷ.

Thực hành tình dục bằng miệng với người có HIV là hành vi tình dục không an toàn, có nguy cơ bị lây nhiễm cao giống như quan hệ tình dục thông thường (dương vật đưa vào âm đạo).

BS. Đào Xuân Dũng, Sức Khỏe & Đời Sống