Tình "ảo": Hiểm họa từ sự dễ dãi
Các Website khác - 19/11/2007
1/3 các bạn gái hẹn hò qua mạng có quan hệ tình dục ngay lần đầu gặp mặt và có đến 3/4 trong số họ không hề dùng bất cứ một phương tiện tránh thai nào. Đó là một công bố không lạ nhưng vẫn gây sốc của cục chính sách xã hội và nghiên cứu tình dục của Mỹ (USSRSP).


Với quan niệm "Chúng tôi đã biết rõ nhau (qua mạng) và chúng tôi thấy không nhất thiết phải dùng phương tiện tránh thai", có đến 27% trong số 568 các bạn gái được hỏi cho biết họ không ngần ngại quan hệ với bạn trai ngay trong lần đầu gặp gỡ.

Bà Felicity Percival, tổng biên tập tạp chí Sức khoẻ phụ nữ của Mỹ cũng cho rằng việc chat với nhau qua mạng khiến cho những chatter có cảm giác như họ đã rất hiểu, rất gần gũi với nhau, là một phần không thể thiếu của nhau... Chính vì vậy mà các bạn trẻ quên mất một điều rằng nói chuyện qua mạng nhiều chưa hẳn đã biết nhiều về nhau, và cũng không có nghĩa là đối phương không bị bệnh truyền nhiễm, thậm chí là căn bệnh thế kỷ.

Người phụ nữ quyền lực nhất tờ táp chí Womens Health tỏ ra rất lo lắng trước con số thống kê của USSRSP nhưng bà cũng không tỏ ra ngạc nhiên. Với sự bùng nổ của những dịch vụ mạng như RSVP, Facebook, Yahoo!... , các bạn trẻ có quan hệ "sớm" hơn là điều dễ hiểu. Nhưng đó cũng chính là một phần làm tăng tỉ lệ người mắc bệnh qua đường quan hệ tình dục.

Theo USSRSP cũng như Womens Health, cách tốt nhất để giải quyết vấn nạn trên là giáo dục ý thức cho những chatter, giúp họ hiểu được những hiểm hoạ do sự dễ dãi mà họ nhầm tưởng với sự "hiểu nhau" gây ra.

Vĩnh Thương ( theo VTC )