Trái tim lên tiếng
Các Website khác - 15/08/2008

 

Tớ là trái tim đỏ nhiệt huyết của cô chủ đáng yêu - dễ nuôi nhưng khó chiều. Chức năng, nhiệm vụ chính của tớ là lấy máu đi nuôi cơ thể. Cần phải lưu ý, tớ là bộ phận chăm chỉ nhất trong cơ thể con người. Khi mọi bộ phận khác có thể nghỉ ngơi sau một ngày vận động mệt nhọc, hiệu quả, tràn đầy sức sống thì họ hàng nhà tớ vẫn đập không ngừng.

 

Bọn tớ hoạt động không theo sự điều khiển của não bộ nên cũng có tự do chút ít, lúc đập nhanh, đập chậm, chủ nhân có muốn cũng không kiểm soát được. Song cũng vì điểm này mà lâu nay họ hàng trái tim vẫn bị "đóng sống" - gán cho cái đặc quyền, đặc lợi trong chuyện tình của con người. "Khi trái tim lên tiếng thì lý trí phải lặng câm" - Nghĩa là nâng chúng tớ lên một tầm cao, hơn hẳn một bậc so với các bạn nắm quyền điều hành trung ương bộ não. Ấy thế nhưng không hẳn thế đâu nhé!

 

Ngày cô chủ gật đầu "ừ" anh chàng hiện giờ, dường như cô cứ trách móc tớ là vội vàng rung động, chưa kịp tìm hiểu kỹ càng, nhỡ cậu ta là kẻ xấu thì lúc đó có bàng hoàng tỉnh ngộ, có nhờ sự giúp đỡ của lý trí sáng suốt cũng đã muộn rồi.

 

Thế nhưng… Hồi mới hẹn hò với cậu ta, vừa mới gặp mắt cô chủ bỗng dưng sáng rực, môi nở nụ cười e ấp đẹp mê hồn, nói chuyện với cậu ấy tíu tít, cái miệng xinh không ngừng cười duyên, đôi tay dịu dàng thi thoảng điệu đà xoắn quăn lọn tóc mai mềm mại, khiến trái tim đối phương cũng phải tan chảy.

 

Tất cả cử chỉ đó khiến họ hàng tim nhà tớ cũng đã lúng túng họp bàn, rối rít hỏi nhau: "Tình yêu đã đến chưa nhỉ?" và cuối cùng cũng chẳng biết đã rung động từ bao giờ nữa thế mà cuối cùng cô "đổ riệt" cho rằng tớ là trái tim khó bảo - oan uổng quá!

 

Chính đầu óc sáng tạo của cô chủ hối thúc cô làm một tấm thiệp handmade cực "cute", khiến con tim anh chàng kia cũng bối rối và đang diễn ra quá trình đấu tranh ghê rợn lắm chứ không vừa. Tớ biết mà, trái tim bọn tớ non nớt lắm, hay ngộ nhận lắm, cũng chính đôi bàn tay thon của cô đón nhận bó hoa hồng Tỷ muội xinh xắn anh chàng tặng, mà hoa chính là một tặng phẩm khiến trí não thăng hoa, mê muội nhất, chẳng có lý gì mà trái tim bọn tớ lại làm ngược lại việc xúc động được. Chính bàn tay cô nắn nót hồi âm lá thư, đầu óc cô chỉ đạo cô viết đấy chứ. Chính cô run run háo hức khi nhận được thư của cậu ấy còn gì.

 

Tớ còn chẳng biết tớ - trái tim cô chủ - rung động trước hay sau khi cô ấy gật nữa là. Chính cô ấy khiến tớ và trái tim của cậu kia chẳng biết có nên rung động hay không, bọn tớ cũng bị động mà. Tớ rút ra một điều là, chẳng ai có thể lựa chọn được tình yêu đâu và khi tình yêu chân thành đến thì có trốn cũng không thoát, vậy nên chẳng thể "đổ lỗi" cho ai, cho việc gì cả, đó là định mệnh, là ý trời sắp đặt.

 

Cuộc sống luôn có một nửa của ai đó gắn kết vừa khít với mình, bởi chúng ta luôn có một nửa thất lạc ở đâu đó, và giữa một biển người nếu có một trái tim chan chứa yêu thương bạn sẽ tìm thấy, hãy chân thành với lòng mình, con tim chúng tớ sẽ mách bảo các bạn từng đường đi nước bước để tiến đến một tình yêu lớn trong đời.

 

Tất nhiên trái tim bọn tớ chỉ là một trong vô số các nhân tố cấu thành nên một mối tình hoàn hảo, nhưng tớ cũng hơi hơi nghi chưa dám chắc, có lẽ chúng tớ đóng vai trò tiên quyết thì phải, cái này tớ sẽ nghiên cứu tiếp, nhưng cũng đừng cho rằng trái tim chúng tớ mù quáng nhé! Nếu mù quáng thì chắc chắc không phải là tình yêu đích thực theo đúng nghĩa đâu, trái tim có lý lẽ riêng, có sự nhận biết sai trái của riêng mình đó.

 

Nói chung là dù bị mắc oan nhưng đã trót mang tiếng là phạm nhân bị cầm tù trong "trại giam" - lồng ngực của cô chủ - thì tất thảy chúng tớ cùng cam tâm, dù sao sứ mệnh của chúng tớ vẫn phải hoàn thành.

 

Song bên cạnh đó, bọn tớ cũng có quyền lợi nữa. Không biết bọn tớ có thực sự được định đoạt hay không, nhưng chợt thấy mình cũng quan trọng trong chuyện tình cảm lắm lắm: Tớ được chứng kiến từng niềm vui nỗi buồn của cô chủ - con gái, được rung rinh, được đập đôi khi chẳng theo một nhịp sinh học nào.

 

Ngày nào tình yêu còn thì chúng tớ còn được tự do như thế, dẫu chưa chắc đã mang tính then chốt nhưng cũng thấy tự hào.

 

Thiều San Ly