5 gợi ý vàng cho hôn nhân hạnh phúc
Các Website khác - 28/10/2008

 

Nói vậy để hiểu rằng, không thể có một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Và trong mối quan hệ trăm năm này, chắc chắn sẽ có những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Dưới đây là 5 gợi ý đảm bảo cho hôn nhân luôn hạnh phúc:

 

Độc lập

 

Đôi lúc, bạn quên mất sự khác biệt giữa hai người bởi vì cả hai đã ở bên nhau quá lâu. Đừng đánh mất bản sắc riêng bởi đó chính là điều hấp dẫn bạn và chồng/vợ bạn ngày còn yêu nhau. Hãy tìm những mối quan tâm khác và khuyến khích một nửa của bạn làm như thế.

 

Không bao giờ được nổi giận cùng lúc

 

Khi bạn giận dữ, bạn chẳng còn nghe thấy gì khác và cũng không quan tâm gì khác. Nếu bạn thấy cả hai đang giận dữ, hãy cố gắng giữ chút khoảng cách. Hãy bình tĩnh, hạ nhiệt. Sau đó tìm cách nói chuyện thẳng thắn về vấn đề và lắng nghe quan điểm, ý kiến của nhau.

 

Thà bỏ quên cả thế giới còn hơn là bỏ quên người bạn đời của bạn. Và nhớ là đừng bao giờ đi ngủ khi chưa giải quyết được tranh cãi. Quan trọng nhất là, đừng bao giờ hét vào mặt nhau trừ khi có cháy nhà.

 

Nếu bạn không đồng ý, hãy thể hiện một cách nhẹ nhàng

 

Cuộc sống gia đình luôn nảy sinh rất nhiều vấn đề khó khăn, và không phải lúc nào bạn và chồng/vợ bạn cũng có chung quan điểm. Tranh luận là điều tất yếu. Tuy nhiên, đừng biến những luận điểm của bạn trở thành những lời chỉ trích dành cho chồng/vợ của bạn. Vấn đề không phải là ai đúng hay sai. Hãy luôn ghi nhớ rằng một cuộc tranh luận không cần phải có người thắng, kẻ thua.

 

Chớ bới móc lỗi lầm trong quá khứ

 

Dù có những chuyện không hay xảy đến, bạn chớ vì thế mà “tiện tay” lôi hết những lỗi lầm trong quá khứ của chồng/vợ mình lên. Đừng để quá khứ khiến bạn quên hết những điều tuyệt vời bạn đang có và đang chờ bạn ở phía trước trong mối quan hệ trăm năm này.

 

Ít nhất một lần mỗi ngày, hãy nói một câu ý nghĩa hoặc một lời khen dành cho một nửa của bạn.

 

Khi một cặp vợ chồng luôn ở bên nhau, họ thường quên mất khái niệm về sự nhã nhặn. “Đổ rác đi! Giặt giũ đi!”, có phải là có gì đó còn thiếu trong những câu nói đó? Có lẽ nên đặt thêm những từ như “anh ơi”, “em ơi”, “anh giúp em…” vào mỗi câu nếu bạn thực sự muốn mang lại cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng.

 

Thường xuyên thể hiện rằng cả hai quan tâm đến nhau sẽ giúp cho mối quan hệ luôn tươi mới. Hãy tìm kiếm những điều sẽ giúp cho một nửa của bạn cảm thấy rằng họ đang được trân trọng.

 

Linh Hương

Theo Solveyourproblem


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA