Bi kịch của những nàng thích yêu “sơ cua”
Các Website khác - 09/02/2009
 Ban đầu, Nga cũng tỏ ra ngạc nhiên nhưng khi thấy những tấm ảnh chàng vứt trên bàn thì Nga đã hiểu. Hoá ra, chàng thuê người âm thầm theo dõi Nga, nhất cử nhất động của cô đều nằm trong tầm kiểm soát cả. Và việc Nga bị phát giác cặp kè cũng chẳng ngoại lệ...

Cặp với anh giàu để nuôi anh nghèo

Minh và Thủy cùng học chung trường nhưng khác lớp. Hai người có tình ý rồi nhanh chóng yêu nhau qua giới thiệu của bạn bè. Gia đình Thuỷ thuộc hàng khá giả nên cô cũng được cưng chiều. Ngược lại, gia đình Minh chỉ thuộc hàng trung bình khá, nhưng Minh được cái đẹp trai, học khá, hát hay nên cũng thuộc dạng hotboy của trường. Với những tiêu chuẩn đó Minh thừa sức lọt vào mắt xanh của người đẹp. Cặp tình nhân ngày ngày sóng đôi trước con mắt ngưỡng mộ của bạn bè, tuy nhiên mấy đứa bạn thân của Thuỷ đều biết cô còn cặp với một chàng xấu nhưng nhiều tiền để “phục vụ” cho tình yêu đẹp của mình.

Hai đứa đều là học sinh thì tiền cũng có hạn, muốn để ra oai với bạn bè trong các buổi đi chơi, xem phim hay cafe đều cần nhiều tiền. Xin bố mẹ nhiều cũng ngại, Thuỷ nhận lời yêu song song một anh hơn 4 tuổi, mặc dù có chút xấu mã nhưng “tiền là biển”. Chẳng hiểu khôn khéo thế nào mà sáng Thuỷ vẫn chăm chút được tình yêu ở trường, tối đến vẫn đi chơi đều với chàng kia lại còn được anh ấy cho rất nhiều tiền. Mấy đứa bạn thân đều tán dương Thuỷ lên tận trời, số nó đỏ vừa yêu được anh đẹp trai lại vừa “sơ cua” được anh nhiều tiền.

Người yêu đi xa, ở nhà cặp kè cho… đỡ buồn

Cũng tương tự như Thuỷ nhưng Nga lại có một kết cục khác. Vốn không thích những cậu bạn bằng tuổi vì trẻ con nên cô nàng quyết định yêu một anh hơn tận 6 tuổi. Tuy nhiên, vốn là người của công việc nên chàng của Nga thường xuyên phải đi công tác nước ngoài, ít có thời gian chăm chút cho tình yêu nên chỉ chăm lo về vật chất cho Nga chứ tình cảm lúc nào cũng thiếu thốn. Và khi gặp Tuấn, Nga như “cá gặp nước”, cô được anh chiều chuộng, chăm sóc rất ân cần.

Mặc dù thế Nga vẫn giữ cả quan hệ với chàng ở xa, hàng ngày vẫn email, chat chit đều đặn để chàng không nghi ngờ. Chỉ đến tối, Nga mới dành thời gian đi chơi cùng Tuấn để xua đi cái sự cô đơn trong lòng. Nhưng “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra” , dịp Tết nguyên đán, chàng về ăn Tết và nói lời chia tay với Nga. Ban đầu, Nga cũng tỏ ra ngạc nhiên nhưng khi thấy những tấm ảnh chàng vứt trên bàn thì Nga đã hiểu. Hoá ra, chàng thuê người âm thầm theo dõi Nga, nhất cử nhất động của cô đều nằm trong tầm kiểm soát cả. Và việc Nga bị phát giác cặp kè cũng chẳng ngoại lệ.

Cặp kè để có một… osin

Mặc dù mới yêu nhau được vài tháng nhưng Mai thường xuyên kêu ca về Hùng, nào là anh vô tâm, chẳng chiều chuộng cô nhưng chẳng thể dứt vì hễ khi nào Mai muốn có gì mới đều được chàng đồng ý. Hùng vốn cứng nhắc nên cả ngày chỉ nhắn tin cho người yêu vài cái cùng một cuộc gọi trước khi ngủ là xong nghĩa vụ. Điều này khiến Mai tổn thương ghê gớm nhưng cô biết để kiếm được một chàng lắm tiền, phục vụ cho nhu cầu của mình thì quả không dễ.

Ngược lại với Hùng, Quang đã yêu và theo đuổi Mai 2 năm nhưng bị từ chối thẳng thừng vì Quang chỉ là chàng sinh viên quê mùa, lại ít tiền thì sao đáp ứng được nhu cầu của cô. Nhưng rồi một lần cãi nhau với người yêu, Mai tìm đến với Quang để trút bầu tâm sự và đồng ý là bạn gái của Quang. Tuy nhiên, cả Quang và Hùng đều bị Mai dắt mũi mà chẳng hề hay biết. Mai yêu Quang vì biết chàng chiều chuộng mình, đáp ứng được nhu cầu tình cảm trống trải trong lòng cô, mỗi ngày anh có thể nhắn hàng trăm tin nhắn để hỏi thăm Mai.

Lúc nào cô đói là sẵn sàng mua đồ chờ dưới cổng nhà Mai. Dù ngày nắng hay ngày mưa cũng chẳng quản ngại đến đón Mai đi chơi, nghĩ ra nhiều bất ngờ khiến Mai thích thú. Điều mà Hùng chẳng thể làm vì còn bận kiếm tiền, với anh, tình cảm chỉ là phụ. Tuy vậy, những lần đi chơi cùng Quang, Mai chỉ ban phát cho anh vài cái ôm, hôn nhạt nhoà. Còn với Hùng là sự dâng hiến cuồng nhiệt. Nhưng cuối cùng, sự tham lam của Mai cũng bị phát hiện. Vô tình Quang đọc được những tin nhắn trong máy Mai, toàn những tin nhắn yêu thương không dành cho anh mà là người khác. Quang hẹn gặp Hùng và mọi chuyện sáng tỏ. Giờ đây, Mai chẳng còn gì ngoài sự khinh bỉ mà hai chàng dành cho cô.

Lời kết

Hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ mỉm cười với ai không biết trân trọng và nâng niu nó. Những cô gái trong câu chuyện trên là điển hình, vì không biết quý trọng tình yêu nên đã trở thành nạn nhân của trò chơi do chính mình tạo ra. Hãy hành động có trách nhiệm và vun tưới cho tình cảm lứa đôi để nó luôn mang ý nghĩa thiêng liêng nhất.

Theo Phununet