Cổ điển, mà lại đồng ý "quan hệ" trước hôn nhân?
Các Website khác - 19/02/2009
 Các bạn nữ trước khi trách con trai ích kỷ hãy tự soi xét chính bản thân mình. Không hẳn chỉ là lỗi của con trai đâu.

Tôi không đứng về phía nào trong chuyện này. Theo tôi cả hai bên đều có cái sai. Về lý bạn đã sai, vì bạn đã không thể chứng minh được mình đã mất trinh mà do không phải quan hệ. Bạn đã cho anh chàng đó được hưởng cái quyền lần đầu tiên, nhưng ngoài bạn ra có ai kiểm chứng được điều đó. Còn về phía anh chàng kia, anh ta cũng có lỗi khi không tin tưởng người yêu mình. Cái này có thể là do anh ta không chấp nhận sự thực rằng anh ta không chạm được vào sự trinh trắng của bạn (có thể coi là một suy nghĩ lạc hậu), hoặc nhỡ đâu anh ta muốn tính bài chuồn nên mới hành động thì sao. Cả 2 bên đều sai, cả 2 bên đều không tin tưởng cũng như thuyết phục được nhau, vậy phải giải quyết thê nào?

Theo tôi 2 bạn nên kết thúc tình yêu này thì hơn. Bạn nghĩ sao nếu yêu một anh chàng không tin tưởng bạn, nhất là sau này sẽ có nhiều chuyện khác xảy ra trong cuộc sống, bạn liệu có thể thuyết phục được anh ta mãi? Thứ 2, một chàng trai với tính cách như vậy thì sẽ không chỉ có chuyện cái "màng" làm anh ta tức giận đâu, tôi nghĩ sẽ còn nhiều chuyện khác mà sau này bạn mới biết. Đã yêu mà không tin tưởng nhau, không thuyết phục được nhau - những điều căn bản nhất của tình yêu - thì liệu có ở cạnh nhau lâu dài được nữa không? Câu trả lời phụ thuộc vào bạn đấy.

Qua mấy câu bình luận của các bạn ở trên về việc lên án bạn trai quá cổ hủ, lạc hâu, chỉ quan tâm đến việc còn trinh hay không, tôi cũng có một vài ý kiến. Trước hết phải nhìn thẳng vào thực tế rằng, điều cổ hủ, lạc hậu đó là không tốt, là không công bằng cho phái yếu. Tôi cũng đồng ý rằng các bạn trai không nên chỉ chăm chăm vào chữ "trinh" khi yêu nhau. Tuy nhiên, nói qua cũng phải nói lại, các bạn nam không phải là người duy nhất đáng chê trách trong chuyện này. Trong xã hội hiện nay, chuyện giới trẻ sống gấp, quan hệ trước hôn nhân là đầy rẫy. Vậy các bạn nữ nghĩ sao khi biết rằng người yêu mình trước đây đã từng quan hệ với không biết bao cô gái, liệu bạn có khinh bỉ anh chàng đó? Con trai cũng vậy, họ cũng có lòng tự trọng và niềm kiêu hãnh, họ khó chấp nhận được một người con gái sống quá dễ dãi.

Cứ nhìn vào ngay trường hợp của bạn gái T.T.V này. Bạn ấy ngay từ đầu đã cho rằng, mình là một người con gái cổ điển, thích các giá trị truyền thống, vậy tôi nghĩ bạn cũng sẽ tôn trọng việc quan hệ sau hôn nhân. Vậy mà cuối bài, bạn lại chứng minh cho mọi người thấy rằng, đến cả một người con gái truyền thống như vậy cuối cùng cũng kết thúc đời con gái của mình trên... giường với người yêu mà chưa chắc đã là hôn phu của mình. Bạn cho rằng bạn cổ điển vì bạn không dắt tay bạn trai vào nhà nghỉ sau 1,2 tháng quen nhau hay sao? Một người con gái truyền thống mà còn vậy thì những cô gái khác sẽ hành động ra sao? Với các bạn, tình yêu "thời kì đổi mới" phải chăng là phải đi kèm với tình dục? Nếu chỉ có vậy thì đâu cần phải lo lắng cho cái tình yêu này nữa, bạn có thể dễ dàng tìm được tình yêu khác sớm thôi.

Ông bà ta có câu "Tiên trách kỉ, hậu trách nhân", vậy nên các bạn nữ trước khi trách con trai ích kỷ hãy tự soi xét chính bản thân mình. Các chàng trai sai, tôi thừa nhận điều đó, và không muốn phản biện lại điều này, tuy nhiên các cô gái cũng có một phần trách nhiệm đấy. Đừng đánh mất hình ảnh của con gái Á Đông truyền thống bằng lối sống tự do phương tây như thế.

Theo Kenh 14