Làm thế nào để trở thành một chú rể hoàn hảo?
Các Website khác - 09/12/2004

Càng gần đến ngày cưới, chú rể càng hoang mang, cuống quýt, vì cả đống việc cần làm cứ rối tung hết cả lên. Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn trở thành một chú rể hoàn hảo trong ngày lễ trọng đại nhất đời.

- Giữ gìn sức khoẻ: Nếu bạn muốn có một gương mặt tươi tắn, “đẹp trai” nhất trong số những người đàn ông tham dự đám cưới, để sánh vai cùng cô dâu xinh đẹp, thì hãy giữ sức khoẻ cho cẩn thận. Công việc chuẩn bị đám cưới vất vả sẽ lấy đi khá nhiều sức lực của bạn. Đừng để mình kiệt sức bằng cách đảm bảo đầy đủ các bữa ăn, thậm chí bạn còn cần bồi dưỡng nhiều hơn cả ngày thường.

- Chuẩn bị trang phục cẩn thận: Trang phục trong ngày cưới được coi như là “gương mặt” của bạn. Nếu có điều kiện, bạn nên may riêng một bộ com-lê vì sau này còn nhiều cơ hội để bạn mặc nó. Bên cạnh đó bạn cũng cần lựa chọn cà vạt sao cho phù hợp với áo sơ mi. Đừng tự biến mình thành “bút chì xanh đỏ’ hay một “chú vẹt loè loẹt”.

- Nhẫn cưới: Các bạn đã mất rất nhiều công sức để chọn lựa một đôi nhẫn cưới phù hợp. Bạn cũng đang mong chờ từng giờ, từng phút được đeo chiếc nhẫn đó vào ngón tay nàng. Và bạn không muốn mình sẽ trở thành một diễn viên nghiệp dư “bất đắc dĩ” khi “diễn” cảnh bỏ quên nhẫn cưới ở một nơi mà bạn không thể nhớ ra chứ? Nếu vậy hãy cẩn thận đặt nhẫn cưới vào trong túi áo com-lê từ hôm trước, hoặc bạn có thể nhờ một người thân chu đáo giữ hộ.

- Chuẩn bị phòng tân hôn: Bạn có thể hỏi cô dâu của bạn xem cô ấy muốn trang trí phòng cưới như thế nào. Điều này không chỉ thể hiện tình yêu bạn dành cho cô ấy, mà còn làm cho cô ấy thấy thoải mái và gần gũi hơn trong ngày sống chung đầu tiên ấy. Và bạn cũng đừng quên nhờ một người có khả năng trang trí giúp phòng cô dâu nhé. Đừng để tình trạng là sáng hôm đó mới cuống cuồng vì không tìm ra ai biết trang trí phòng cô dâu.

- Xe cưới và hoa cưới: Bạn cần thuê xe cưới sớm một chút để tránh tình trạng vào những “ngày lành tháng tốt” “cháy chợ” xe cô dâu. Ngoài ra, bạn cũng cần thuê trang trí xe và đặt hoa cưới phù hợp với sở thích của các bạn. Một bó hoa cưới gọn gàng, nhẹ nhàng sẽ thuận tiện cho cô dâu trong lễ cưới hơn là một bó hoa cồng kềnh, rườm rà.

- Địa điểm cưới: Tuỳ theo điều kiện kinh tế cũng như các mối quan hệ của bạn và gia đình để có thể lựa chọn một địa điểm cưới phù hợp. Một điều cần lưu ý là bạn cố gắng tìm nơi thoáng mát, rộng rãi một chút, tránh tình trạng các vị khách quý khi đến dự đám cưới của bạn ngồi đâu thì ngồi nguyên đấy, không có chỗ để mà “di chuyển”. Tốt nhất là bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước.

- Ảnh cưới: Ngoài việc chụp ảnh nghệ thuật, bạn cũng cần có một bộ ảnh ghi lại những giây phút hạnh phúc nhất của các bạn và người thân, bạn bè trong ngày cưới. Vì vậy, hãy chủ động nhờ hoặc thuê một bác thợ chụp ảnh có kinh nghiệm. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý nói trước với người chụp ảnh mong muốn của bạn và số lượng ảnh có thể có, tránh tình trạng phát sinh chi phí quá mức cần thiết.

- Âm nhạc trong lễ cưới: Đây chính là vấn đề mà các chú rể thường hay bỏ qua nhất. Đừng tưởng trong buổi lễ đông người, ồn ào đó không ai để ý đến âm nhạc nhé. Những bản nhạc nhẹ nhàng hay sôi động đều có thể tạo nên không khí vui tươi, ấm cúng cho buổi lễ. Và bạn cũng cần lưu ý âm lượng của loa cho vừa phải, để mọi người có thể trò chuyện với nhau và không ảnh hưởng gì đến nhà hàng xóm (nếu bạn tổ chức hôn lễ tại nhà).

Điều cuối cùng mà tất cả mọi người đều mong muốn là bạn không chỉ là một chú rể hoàn hảo trong ngày cưới mà sẽ là một người chồng tuyệt vời trong suốt cuộc đời. Vì vậy, đừng quên nói những lời ngọt ngào và dành tặng những nụ cười tươi tắn cho cô dâu, để cô ấy thấy rằng quyết định chọn bạn làm chồng là một quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất của cô ấy.

Ngọc Trang