Người chồng cao số
Các Website khác - 26/07/2005

Có lẽ vụ án nổi tiếng nhất về việc người chồng tha thứ cho vợ là trường hợp của ông Tony Tolo. Chuyện tình của họ kỳ lạ đến nỗi nó trở thành nguồn cảm hứng cho bộ phim ra đời vào năm 1990 là Anh yêu em cho đến chết, với sự diễn xuất của Kevin Kline và Tracey Ullman

Năm 1983, Frances - một phụ nữ có 4 con ở thị trấn Allentown, bang Pennsylvania (Mỹ) - kết hôn với Tony, một ông chủ hiệu bánh pizza. Nhưng cuộc hôn nhân này thật bất hạnh! Bà Frances đã quá mỏi mệt với những cuộc tình trăng gió bất tận của chồng. Sức chịu đựng của con người chỉ có hạn! Thế là Frances lên kế hoạch thuê người sát hại chồng. Tuy nhiên, tất cả mọi nỗ lực của bà đều thất bại. Ông Tony... chẳng chịu chết cho! Sợi dây bẫy căng trên lối đi ở cổng ra vào chẳng làm ông té ngã. Một gã giết mướn định ra tay hạ thủ với chiếc gậy đánh bóng chày đã phải co giò bỏ chạy sau khi bị ông Tony hù dọa sợ đến phát khiếp; một quả bom cài đặt trong xe hơi của ông cũng không chịu nổ.

Cuối cùng, Frances đã cho chồng ăn món súp có pha thuốc barbiturate và thuê 2 tên giết mướn bắn ông. Một lần nữa, thần chết lại chê Tony. Ông nằm trên giường suốt 4 ngày với 2 viên đạn trong người, 1 viên trong đó suýt trúng tim. Trong khi đó, loại thuốc an thần trong súp làm chậm lại tiến trình trao đổi chất đến nỗi chính nó lại giúp ông vượt qua cơn sốt do chấn thương. Lý do duy nhất khiến cuộc đời của ông chưa chấm dứt là nhờ hàng xóm cảnh giác gọi điện báo cảnh sát về những điều bất thường xảy ra trong nhà ông. Ngay lập tức, cảnh sát đã ập vào đưa ông Tony đi bệnh viện và tống bà Frances vào tù.

Việc đầu tiên mà ông Tony làm khi xuất viện là chạy đến nhà tù, nộp tiền bảo lãnh cho vợ ra. Tuy nhiên, bà Frances vẫn phải chịu mức án tù 4 năm vì tội cố sát. Trong suốt phiên tòa, ông Tony tỏ ra hoàn toàn bênh vực vợ. Và cho đến ngày hôm nay, ông vẫn một mực khăng khăng nhận lỗi về mình: "Tôi đã phạm sai lầm. Lẽ ra tôi phải hết sức chung thủy, phải sống chân thực và đừng bao giờ lừa dối vợ!”. Riêng về phần mình, bà Frances chỉ khóc hối hận về việc mình làm, bà nói: “Tôi vẫn còn yêu ông ấy...".

(ANTG)