Vợ đẹp, em ở đâu ?!
Các Website khác - 20/12/2004
Đàn ông khi yêu thường ghen với người khác rằng người yêu mình chưa thật xinh đẹp. Lúc đã thành gia thất chàng lại nhìn vợ người khác mới đoan trang hiền thục làm sao. Vì thế mà về mặt nhan sắc của vợ mình mà nói, dù vợ có đẹp đến bao nhiêu thì cũng chẳng mấy đàn ông thấy hài lòng tuyệt đối.

Thực ra điều đó bắt nguồn từ tâm lý của chính họ mà mỗi phụ nữ cần hiểu để thông cảm chứ đừng lấy đó làm phiền lòng:

Đàn ông cho rằng có ít phụ nữ đẹp: Điều đó hoàn toàn không sai. Trên thế gian này, không có nhiều phụ nữ có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành như Tây Thi, Dương Quý Phi mà hầu hết phụ nữ chỉ có sắc đẹp tương đối mà thôi.

Vì thế đàn ông không thể tìm được người phụ nữ đẹp tuyệt đối trong trái tim mình. Người phụ nữ đẹp trong mắt đàn ông ngày nay là tổng hoà những đường nét của nhiều người đẹp, có lẽ vì thế mà đàn ông không bỏ qua cơ hội ngắm nhìn người đẹp ngang qua cuộc đời.

- Cự ly sinh ra cái đẹp

Đối với một người phụ nữ không có quan hệ mật thiết, đàn ông thường chỉ được gặp mặt và chiêm ngưỡng từ xa, không có cơ hội tiếp xúc, khoảng cách về tâm lý và không gian như thế sẽ làm cho đàn ông quên rằng những người phụ nữ ấy cũng có khuyết điểm mà họ chỉ chú ý đến sự hấp dẫn của đối phương mà thôi.

Vì thế, đàn ông cảm nhận người phụ nữ mà mình gặp đã rất đẹp. Còn với người phụ nữ mà hàng ngày sống bên cạnh mình thì dù có đẹp đến bao nhiêu nhưng cảm giác bị lặp lại cái đẹp cũng trở nên bình thường.

- Hình thức và nội tâm người đẹp khác nhau

Đàn ông nhìn vợ mình thường ngày là cái đẹp được tả thực nhất vì hầu hết những lúc ở nhà rất ít phụ nữ còn thời gian để chau chuốt vẻ đẹp của mình trước mặt chồng khiến hình ảnh họ bị xấu đi rất nhiều trong mắt chồng.

Phụ nữ có lý do để bảo vệ điều đó: khi ra đường làm đẹp cho mọi người rồi về nhà là lúc để thư giãn cho riêng mình. 

Đàn ông thì lại khác, họ luôn tôn trọng vẻ bề ngoài, vì thế họ luôn nhận thấy cái đẹp ở ngoài nhà mình.

- Đàn ông cho rằng người phụ nữ đẹp thuộc về người đàn ông giàu có

Điều đó cũng có lý mà cũng chưa hẳn vậy. Có những người đàn ông rất giàu có nhưng lại kết hôn với những người đàn bà rất giản dị và ngược lại. Còn với người đàn ông luôn muốn đi tìm vợ đẹp thì lại cho rằng: nếu lấy vợ chưa được như ý thì do mình kém cỏi.

Phụ nữ đẹp thường khó giữ

Tuy phần lớn đàn ông đều ước mong mình sẽ lấy được người phụ nữ đẹp, nhưng khi người đẹp hiện ra trước mắt,để quyết định chung sống trọn đời với người đẹp hay không lại là một vấn đề.

Có thể đàn ông lo mình không thể giữ nổi người đẹp mà trong cuộc đời họ đã bỏ qua nhiều cơ hội để sánh duyên nên khi có vợ rồi họ có phần nào đó luyến tiếc cố nhân.

Theo Thế Giới Phụ Nữ, đàn ông là thế, có người đẹp trong tay rồi có khi lại mơ về một "hồng nhan tri kỷ" nơi đâu, nhưng ai mà cấm được họ rung động trước cái đẹp. Suốt cuộc đời bao bóng hồng đi qua cuộc đời người đàn ông, có ngừơi đẹp chỉ gặp rồi thoảng qua, có người đẹp làm trái tim đàn ông lưu luyến mãi nhưng rồi tất cả những cảm xúc đó cũng sẽ đi qua, đàn ông lại trở về với cuộc sống gia đình thực tế, nơi có người vợ cùng chung lưng đấu cật suốt đời. Đó mới chính là người đẹp hiển hiện chân thực nhất, phù hợp nhất với mình.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA