"Cơn lốc" trong tổ ấm
Các Website khác - 03/09/2008
Cuộc sống gia đình tôi đã trải qua nhiều sóng gió. Nhưng tôi không nghĩ rằng: nhiều con sóng nhỏ gom lại thành một con sóng lớn. Con sóng lớn đó dường như đang ở ngoài cửa, chỉ chờ phút giây tôi yếu lòng sẽ ập vào và cuốn trôi tất cả.

Tôi luôn cố gắng giữ sự êm ấm cho gia đình mình
Tôi lấy chồng đã được 6 năm và có một bé trai thông minh, kháu khỉnh. Có một điều, vợ chồng tôi hay cãi nhau vặt, có khi cãi nhau xong nhìn lại vấn đề hóa ra chẳng có gì to tát. Tôi cũng cố gắng để mọi chuyện trong nhà êm ấm. Nhưng mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi nhận ra sự thay đổi của chồng tôi.

Lần nào cãi nhau, anh cũng cố tình "chuyện bé xé ra to", sau đó là đi biền biệt từ sáng và chỉ trở về nhà vào 2-3 giờ sáng. Không một lời thăm hỏi, quan tâm đến vợ, không một ánh mắt dành cho con. Sự việc cứ thế tiếp tục hàng tháng nếu tôi không mở lời trước. Tôi vẫn cố níu anh về với gia đình. Một lần, hai lần...và cứ thế.

Cho đến ngày tôi nhận ra rằng tôi cứ đi trên một lối mòn, và anh cũng vậy. Nhưng đáng ngại hơn là anh bắt đầu giao du với nhiều đối tượng bạn bè (kể cả nghiện hút, bài bạc, gái gú...). Lúc vợ chồng vui vẻ tôi lựa lời khuyện nhủ anh thì anh đánh tôi và tỏ ra thân mật hơn với đám bạn của anh, và lại đi từ sáng đến đêm...

Tôi không muốn vợ chồng đánh cãi nhau trước mặt con nên cố gắng giữ cho gia đình cái vỏ bình yên. Nhưng trong góc khuất tâm hồn, tôi nhận ra hình như mình đang dần trở nên băng giá. Đã lâu lắm rồi tôi không chia sẻ được với chồng bất kể chuyện gì, cũng thấy mình thiếu vắng một bờ vai để tựa lúc cần chia sẻ. Thậm chí, khi tôi khóc vì người nhà mất, chồng tôi còn cười và nói rằng "Gớm, thương người nhà quá nhỉ". Tôi lạnh sống lưng vì câu nói của chồng.

Hình như tôi cố gắng để xích lại gần anh thì anh lại dịch xa tôi thêm một chút. Lâu lắm rồi, con tôi không được bố bế bồng, tôi không có ai động viên, tâm sự. Tôi dần rơi vào khoảng trống của chính lòng mình. Mặc dù vậy, tôi vẫn chu đáo với chồng con. Tôi bật khóc nhìn mâm cơm nguội ngắt sắp trên bàn mà chồng tôi không thèm động tới vì anh đi ăn ở đâu đó. Tôi cứ lặng lẽ sống như vậy và tự hỏi: Anh có còn yêu tôi nữa hay không? Tôi thèm có một bờ vai để dựa, thèm có người để tâm sự sẻ chia. Nếu cuộc sống cứ thế này tiếp diến thì gia đình tôi sẽ đi đến đâu? Tôi phải hiểu thế nào về chồng mình và hành xử thế nào cho đúng?