Vợ cũ muốn đi bước nữa
Các Website khác - 29/08/2008

Tôi lập gia đình khi tôi 30 tuổi, trước khi lấy vợ tôi cũng là một người khá chơi bời và chính vì những thời gian này tôi đã sử dụng gần hết số tiền mình đã tích cóp từ khi đi làm nên khi lập gia đình tôi gần như trắng tay.

Ảnh minh họa
Vì tôi là con trai 1 trong một gia đình mà bố tôi là trưởng họ nên khi lấy vợ cũng phần nào do gia đình thúc giục, tuy nhiên tôi không đổ lỗi cho việc này. Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi vợ tôi về làm dâu. Vợ tôi cũng là con gái một vì thế từ nhỏ gần như mọi việc trong nhà đều do bố, mẹ cô ấy đảm đương hết nên khi về nhà chồng gần như mọi việc nhà, chăm sóc con cái đều do tôi và bà nội làm. Tôi và mẹ tôi đã hướng dẫn cô ấy rất nhiều.

Những lúc chỉ có hai vợ chồng tôi mới nói chuyện với vợ về chuyện xây dựng 1 gia đình tuy nhiên mọi chuyện cũng chẳng thay đổi gì nhiều, vì tôi là con trưởng trong gia đình trưởng họ nên tôi muốn vợ tôi là người phải biết những ngày giỗ của ông, bà hai bên nội ngoại nhưng có lẽ những việc đó chỉ vào tai này rồi ra tai kia, thậm chí khi mẹ tôi dạy việc cúng gia tiên thì vợ tôi cười vẻ xấu hổ, nên từ đó những việc giỗ, chạp đều do tôi và mẹ làm cả.

Rồi một ngày khi bé con nhà tôi bị phỏng dạ phải kiêng khem rất nhiều, tôi đã xin nghỉ việc ở đơn vị để về nhà chăm con thì cũng trong thời gian này vợ tôi nói là đi công tác tại Bắc Ninh. Việc này làm tôi nghi ngờ vì trụ sở chính của cơ quan vợ tôi là ở Hà Nội mà lại đi công tác tại Bắc Ninh. Bố mẹ tôi cũng có 1 căn nhà tại Hà Nội nên tôi có nhờ bạn bè tại HN xem vợ mình về HN làm gì thì bạn tôi có nói rằng vợ tôi nghỉ tại 1 khách sạn tại trung tâm thành phố cùng 1 người bạn trai, còn chuyện họ làm gì thì tôi không cần tìm hiểu thêm vì cơ quan vợ tôi đâu có chương trình công tác mà vợ tôi xin nghỉ để đi chơi.

Khi vợ tôi về tôi vẫn bình thường và cũng không tỏ bất cứ 1 thái độ nào và sau đó khoảng 3 tháng trong lúc vợ tôi cho con tắm thì đánh cháu dữ quá tôi có nói thì vợ tôi vặc lại và chúng tôi cãi nhau khi đó tôi nói lại chuyện cũ nói cho vợ tôi thì vợ tôi im lặng và sau sự im lặng là lời đề nghị ly hôn, tất nhiên là tôi nhất trí và vợ tôi xin được nuôi con và Tòa án ủng hộ vợ tôi. Vấn đề là ở chỗ hiện nay vợ tôi chuẩn bị đi bước nữa mà con tôi mới 4 tuổi tôi xin các bạn cho tôi một lời khuyên. Xin cảm ơn các bạn.