Tôi bị 'gạ đổi' chồng
Các Website khác - 30/08/2008

Tôi đang phân vân không biết có nên để chồng tôi quay trở về với người yêu cũ khi họ đã có con chung với nhau. Hai mẹ con cô ấy muốn đổi cho tôi một căn hộ chung cư, đổi lại để anh theo họ vào TPHCM.

Chúng tôi kết hôn và dự định kế hoạch trong năm đầu tiên. Đến năm thứ hai, khi tôi muốn có em bé thì lại gặp trục trặc. Bản thân tôi đã sơ ý để sảy thai một lần, bây giờ lại đang điều trị u xơ tử cung nên rất khó khăn để mang thai lại.

Thường ngày, chồng tôi rất chu đáo và chăm lo tới gia đình. Tuy nhiên dạo gần đây tôi thấy anh ấy hơi lơ là và có phần chểnh mảng. Thoạt đầu tôi nghĩ chắc là do anh bị áp lực công việc. Sau đó, tôi mới phát hiện ra anh ấy đang căng thẳng về một vấn đề khác.

Hình mang tính minh họa.

Một lần tôi phát hiện ra anh đang lén lút gọi điện thoại. Thấy tôi làm căng, anh đành thú nhận: “Hồi còn trẻ, anh có yêu một cô bạn gái học chung trường. Sau đó, hai người đã sống cùng với nhau như vợ chồng. Vì một phút nóng giận, anh đã chia tay với cô gái đó. Cô bạn gái lên đường vào TP HCM cùng gia đình mang theo giọt máu trong bụng của anh. Bản thân anh cũng không thể ngờ rằng mình lại có con riêng. Gần đây, cô gái ấy đã quay về Hải Phòng và chủ động liên lạc với anh”.

Anh xin tôi tha thứ vì không có ý định lừa dối tôi.Tôi shock rất nặng nhưng vì yêu anh, tôi sẵn sàng tha thứ. Tôi đề nghị được nói chuyện riêng với cô gái kia để dàn xếp mọi chuyện. Anh cũng đồng ý với yêu cầu của tôi.

Chẳng ngờ cuộc gặp gỡ ấy lại đẩy tôi vào một tình thế khó xử. Cô gái ấy ngỏ ý muốn tôi “nhường” lại chồng để đứa con nhỏ của họ có đầy đủ cả bố lẫn mẹ. Cô ấy còn nói muốn cùng chồng tôi vào trong Nam và sẽ "bồi thường" cho tôi căn hộ chung cư nhỏ mà hai mẹ con cô ấy đang ở tại Hà Nội.

Tôi cũng được biết, bố cô ấy là một cán bộ cao cấp ở TP HCM. Nếu theo cô ấy, chắc chắn chồng tôi sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp của bản thân chứ không phải long đong như bây giờ.

Bản thân tôi đang đứng trước một ngã ba đường mà không biết rẽ lối nào. Thực lòng tôi cũng thấy thương cho hoàn cảnh của họ. Cả hai người đều không cố ý lừa dối hay làm tổn thương tôi. Tôi biết anh ấy vẫn còn tình cảm sâu nặng với hai mẹ con cô ấy. Tôi phải làm sao bây giờ? Tiếp tục sống cùng chồng hay tôi tự nguyện “nhường” anh ấy để đi tìm hạnh phúc mới cho mình. Chúng tôi chưa có ràng buộc gì về con cái. Vả lại tôi cũng còn khá trẻ… (Hương Trà – Hải Phòng)

Ý kiến của chuyên viên tâm lý

Bạn nên cân nhắc thật kỹ vấn ề này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn vội vã, rất có thể bạn sẽ để tuột khỏi tay hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình.

Hiện tại, về mặt pháp luật bạn vẫn là vợ chính thức của anh ấy. Vì thế, bạn có thể trao đổi trực tiếp với chồng mình về vấn đề hai mẹ con cô gái ấy.

Bạn hỏi xem anh ấy có kế hoạch gì về tương lai, hạnh phúc của hai mẹ con cô ấy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét tình cảm hiện tại của hai vợ chồng bạn đang ở mức độ nào.

Vì vậy, nếu chồng bạn đã hết tình yêu với bạn hoặc bạn cũng không thể tha thứ cho anh ấy, chia tay sẽ tốt hơn cho bạn. Bạn hãy giải quyết mọi chuỵên trên cơ sở lắng nghe ý kiến và dưới sự đồng thuận của cả hai vợ chồng.

Tuyệt đối bạn không nên “nhường” lại chồng chỉ vì lý do kinh tế hay vật chất. Nếu hai vợ chồng bạn yêu thương, tôn trọng và cảm thông cho nhau thì khó khăn nào cũng tìm ra cách tháo gỡ.

(Theo mevabe.net)