Lời tự sự của một cô gái đồng tính
Các Website khác - 27/08/2008
  • Tôi tên Q., năm nay tôi 16 tuổi. Tôi là les và tôi không ngại thừa nhận điều đó.

>> Những tâm hồn lạc loài trên thân xác

>> Tâm sự của một 'hot' đồng tính

Les sống lặng lẽ hơn Gay

Tôi từng là con gái

Từ bé tới trước khi gặp Y tôi vẫn là một đứa con gái bình thường như bao đứa con gái khác. Vẫn làm cái điều mà những đứa khác hay làm: có bạn trai. Nhưng mọi chuyện thay đổi từ khi Đ- bạn trai tôi-  ra đi vì căn bệnh ung thư máu quái ác. Anh ra đi trước mắt tôi, tay anh buông xuôi bên thành giường với bàn tay tôi bên trong.

Cái cảm giác ấy tôi không thể nào quên được – cứ như từng mảnh ghép của cơ thể bị rơi ra và vỡ vụn… Tôi cứ đờ đẫn và thẫn thờ như người điên, nhưng tôi vẫn còn đủ sáng suốt để nhận thức được rằng: Tôi phải mạnh mẽ như tôi từng làm, tôi phải đứng lên như Đ muốn lúc ra đi…

Thế là tôi lao vào cuộc chơi giả tạo. Cố gắng tìm mọi thứ để giải khuây, cố gắng cười thật nhiều để không ai nhận ra trái tim tôi đang tan nát…Chỉ có Y là ngồi lại bên tôi khi những cuộc vui kia tàn.

Rồi lại yêu một đứa con gái

Tôi và Y như hai trái tim đứt lìa vừa tìm được mảnh ghép. Y từ quê chuyển lên, bị mọi người tẩy chay vì vẻ ngoài hơi “quê quê” của mình. Nhưng có thể vì là người quê chân chất nên chỉ có mình Y hiểu tôi đang suy nghĩ gì. Y kéo tôi về với hiện thực, đẩy tôi ra nơi có ánh sáng của cuộc sống. Tôi thức tỉnh và nhận ra mình đã lãng phí bao nhiêu thời gian chìm trong mê muội. Kể từ đó, tôi chỉ có hai việc chính để quan tâm: Học và Y.

Tôi và Y không thể xa nhau lâu, đêm nào ngủ tôi cũng nghĩ về Y.và cười một mình – gặm nhấm cái cảm giác hạnh phúc như khi còn Đ. Thậm chí  vừa gặp nhau buổi sáng trên lớp, chiều về 2 đứa đã luôn tay hí hoáy nhắn tin cho nhau. Tôi cảm thấy nước mắt ngày nào đọng lại nơi khóe mắt đã khô, tôi nhận ra con tim vỡ vụn đang dần dần lành lại. Bạn bè ai cũng nhận ra sự thân thiết khác thường của 2 đứa,  bọn tôi tự hào về sự thân thiết đó. 

Cho đến một ngày vô tình đọc một bài báo về giới les, chúng tôi buộc phải nhìn vào một sự thật: Những biểu hiện của 2 đứa đã thể hiện chúng tôi là một phần của thế giới thứ 3 này. Tôi không thể chối bỏ cảm giác là tôi yêu Y.  Tôi quyết định nói điều này với Y., không giận hay xa cách như tôi tưởng tượng ra, ngược lại Y còn chấp nhận tôi, đến với tôi bằng trái tim chân thành nhất. Chúng tôi quan tâm, chăm sóc lẫn nhau như đôi tình nhân thật sự.

Họ không có quyền lựa chọn giới tính cho mình

Chúng tôi đã từng có ý định nói với bố mẹ, nhưng cảm thấy chưa phải lúc. Không phải vì chúng tôi muốn giấu điều này, đơn giản chỉ muốn ba mẹ không phải lo nhiều. Cả hai đều muốn ba mẹ cho mình cơ hội để sống thật với bản thân. Chắc chắn một ngày không xa, ba mẹ sẽ biết và thông cảm cho chúng tôi…

Bạn bè bắt đầu quay sang chế giễu, trêu chọc. Tôi và Y dần dà trở thành đề tài hot trong trường. Mọi hội dưa lê nào trong trường cũng đều có tên bọn tôi, cứ như chúng tôi là hai kẻ dị tật gớm ghiếc. Nhưng tôi và Y chưa bao giờ quan tâm họ nghĩ gì, đơn giản vì chúng tôi yêu thương nhau thật sự, tình yêu mà nhiều cặp giả les trong trường tôi chưa bao giờ có được. Và vì vậy – họ không có quyền chỉ trích chúng tôi.

Và tôi muốn nói..

Vâng, cho những người bạn có hoàn cảnh như chúng tôi: Chúng ta là Les, và chúng ta không có lỗi. Lỗi là do cuộc sống đã sắp đặt mọi thứ như vậy. Đừng ngại ngùng khi nói với ai bạn là Les, đó chỉ là một chút muối trong dòng đời của bạn, cho hương vị của cuộc đời thêm chút mặn mòi và đậm đà hơn. Và hãy nhớ rằng chúng ta không và chưa bao giờ có lỗi, không bao giờ mắc những căn bệnh quái dị như người đời đồn thổi.

Tôi không có gì để nhắn gửi cho các bạn teens giả Les, chỉ có suy nghĩ của tôi về họ. Hầu hết các teens ở lứa tuổi này đều đang dậy thì – trải qua thời kì phát triển phức tạp của tâm lý. Giả Les thật ra chỉ là một trò chơi của các bạn, những người như tôi sẽ không chỉ trích các bạn về điều đó. Hãy để teens chơi hết trò chơi này, và thua! Họ sẽ biết lựa chọn trò chơi đúng đắn hơn : trò chơi của cuộc sống. Tôi vẫn nghĩ, phải có vấp ngã thì con người ta mới hoàn thiện được…

Theo Kênh14