Intel đầu tư hơn 1 tỉ USD cho cộng đồng
Các Website khác - 19/05/2006
Intel đầu tư hơn 1 tỉ USD cho cộng đồng

Tập đoàn Intel (Mỹ) vừa tuyên bố sẽ đầu tư hơn 1 tỉ USD trong vòng 5 năm tới nhằm đẩy nhanh tốc độ tiếp cận công nghệ và phổ cập giáo dục cho người dân tại các quốc gia đang phát triển.

Máy tính xách tay do Intel
thiết kế dành riêng cho
học sinh, sinh viên.
Chương trình Intel World Ahead Program (Chương trình thúc đẩy sự phát triển của thế giới do Intel khởi xướng) sẽ mở rộng những sáng kiến hiện tại của Intel nhằm nâng cao đời sống của người dân của các nước đang phát triển.

Không chỉ là nhà sản xuất các thiết bị CNTT hàng đầu thế giới, Intel còn là một trong những tổ chức tích cực nhất về các vấn đề xã hội, gắn liền quyền lợi kinh doanh với sự phát triển chung của cộng đồng.

Intel đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ mở rộng khả năng tiếp cận máy tính băng thông rộng tới hàng tỉ người trên thế giới; đồng thời đào tạo thêm 10 triệu giáo viên về khả năng ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và từ đó có thể tiếp cận thêm tới 1 tỉ học sinh, sinh viên. Để làm được những việc này, Intel sẽ giúp phát triển các máy tính đầy đủ tính năng, có giá thành hợp lý được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu tại từng khu vực; đẩy mạnh việc truy cập Internet băng thông rộng có dây và không dây; phát triển các chương trình và các tài nguyên giáo dục, bao gồm cả việc phát triển kỹ năng cho các giáo viên trên toàn cầu.

Nhằm hỗ trợ việc áp dụng CNTT vào giáo dục, Intel sẽ tài trợ 100.000 máy tính cho các lớp học tại các quốc gia đang phát triển. Intel cũng sẽ mở rộng các chương trình như "Teach to the Future", vốn trong vài năm qua đã giúp đỡ một cách hiệu quả hơn 3 triệu giáo viên tại hơn 35 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Một hoạt động quan trọng nữa của chương trình nói trên là kế hoạch đầu tư hàng triệu USD thông qua tổ chức Intel Capital vào ngành công nghiệp CNTT và truyền thông tại các quốc gia đang phát triển. Đây là cơ hội lớn để cộng đồng doanh nghiệp của các nước này tham gia vào "cỗ máy" CNTT thế giới. T.A