iPhone 3G bị “thất sủng” tại Việt Nam
Các Website khác - 27/08/2008

Cơn sốt điện thoại siêu cấp iPhone 3G tại thị trường trong nước đã giảm nhanh chóng, lý do cực kỳ đơn giản đó là giá quá cao mà chức năng của 3G chưa vượt qua phiên bản cũ.

Khi iPhone 3G được bán trợ giá tại nhiều quốc gia trên thế giới, người tiêu dùng trong nước đã hy vọng có thể mua sản phẩm này với giá thấp hơn so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, họ đã phải thất vọng khi những chiếc iPhone 3G đầu tiên về nước có giá cả “nghìn đô”. Và đến thời điểm này giá của nó tại Việt Nam vẫn từ 1000 - 1300 USD.

Hầu hết khách hàng chỉ xem cho biết chứ không có ý định mua, trừ những người đam mê công nghệ mua về để “mổ xẻ và thưởng thức”.

Không có nhiều cửa hàng bán iPhone 3G và cũng không có nhiều sản phẩm này được “xách” về như iPhone thường. Theo một số chủ cửa hàng điện thoại lớn thì mặt hàng này đắt quá nên bán không chạy, hơn nữa vì phải "dùng chui" nên chưa thể sử dụng một cách hoàn hảo.

Hiện tại muốn sử dụng iPhone 3G thông thường phải "unlock" bằng phương pháp “thủ công” là ghép SIM, tuy thành công nhưng chất lượng không đảm bảo, việc thực hiện cuộc thoại vẫn chưa ổn định. Nhiều trường hợp SIM bị hỏng, chất lượng sóng yếu và đôi khi đang gọi thì cuộc gọi tự nhiên ngắt đột ngột.

Nhiều ứng dụng đã có thể cài đặt và sử dụng đối với model cũ thì nay chưa thể dùng trên phiên bản mới, 3G chỉ mới cho phép cài phần mềm từ App Store và một phần nhỏ các ứng dụng bên ngoài.  

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của model mới là tính năng 3G và GPS lại không thể sử dụng tại Việt Nam thời điểm hiện nay.

Trong khi model 3G ế khách thì thế hệ iPhone cũ lại được nhiều người tìm mua, với giá cả hợp lý và chất lượng khá tốt. Những người dùng iPhone model cũ chưa có ý định nâng cấp lên phiên bản mới.

Theo Quang Anh