Tội phạm Internet tăng mạnh ở Nhật Bản
Các Website khác - 22/08/2008

 

Ảnh minh họa

Cục cảnh sát quốc gia Nhật Bản (NPA) cho biết trong nửa đầu năm 2008, số vụ tội phạm liên quan đến mạng Internet ở nước này lên tới 2.192 vụ, tăng hơn 21,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức cao nhất kể từ khi NPA bắt đầu thực hiện thống kê vào năm 2000.

Trong số các vụ tội phạm nói trên, số nạn nhân ở tuổi vị thành niên có chiều hướng gia tăng với số vụ vi phạm Luật xâm hại tình dục trẻ em và những quy định về bảo vệ trẻ vị thành niên là 495 vụ, tăng 28,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Để hạn chế tình trạng trên, NPA sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng các dịch vụ thanh lọc nhằm ngăn chặn các trang thông tin độc hại để ngăn chặn trẻ em trở thành nạn nhân của các vụ tội phạm mạng.

Theo TTXVN, sau vụ thảm sát kinh hoàng tại trung tâm mua sắm Akihabara ở thủ đô Tokyo đầu tháng 6 vừa qua, NPA đã tiến hành một cuộc điều tra và phát hiện có tới gần 2.400 cửa hàng ở Nhật Bản bán dao găm và các loại dao có thể được sử dụng làm hung khí giết người. NPA đã đề nghị hạn chế bán các loại dao này và tăng cường xác định danh tính người tiêu thụ những vật dụng nguy hiểm trên nhằm ngăn chặn các vụ tấn công bằng dao.

Dự kiến, NPA sẽ trình điều khoản sửa đổi Luật kiểm soát các loại dao và súng tại phiên họp Quốc hội sắp tới.

B.T.N