Màn hình cuộn và mỏng như giấy cho ĐTDĐ
Các Website khác - 24/03/2006

Màn hình trên điện thoại và PDA bị hạn chế bởi kích thước nhỏ. Nhưng với thành công của giấy điện tử, nhược điểm này sẽ được khắc phục và người sử dụng có thể xem phim di động trên màn hình lớn.

Dự án
Dự án màn hình cuộn của Polymer Vision. (DLMag)

Màn hình linh hoạt của hãng Polymer Vision rộng 4,8 inch nhưng khi cuộn lại chỉ dày 7,5 mm, phù hợp cho mọi thiết bị. Tại thời điểm này, độ phân giải của nó chỉ là 240 x 320 nhưng sẽ được cải thiện để trở nên sắc nét hơn trong tương lai.

Sản phẩm cũng có tốc độ tái tạo hình ảnh cao (50Hz) và thời gian chuyển đổi khoảng 0,5 - 1 giây. Polymer Vision đang tìm kiếm những ứng dụng phù hợp cho màn hình, từ máy tính xách tay, điện thoại di động đến PDA hoặc hệ thống định vị GPS.

Mẫu thiết bị READIUS. (Gizmodo)

Polymer Vision cũng đã giới thiệu một mô hình thiết bị mang tên READIUS tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2006 đầu năm nay. Màn hình cuộn trắng đen 5 inch này khá mỏng nhưng độ tương phản rất thấp.

Có lẽ, Polymer Vision sẽ còn phải nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài nữa mới có thể tiến từ mẫu sản phẩm được trưng bày tại CES đến những màn hình màu sắc sinh động cho điện thoại và GPS.

T.N. (theo DLMag)