Máy tính cần dư 2 GB ổ cứng để chơi game trên Vista
Các Website khác - 27/03/2006

Để chạy được hệ điều hành mới của Microsoft, PC đã phải có một dung lượng đĩa trống lên đến 800 MB. Thậm chí chỉ để vận hành các ứng dụng văn phòng, người sử dụng đã cần phải dọn chỗ 1 GB trong bộ nhớ. Còn để giải trí, game thủ còn cần nhiều hơn thế.

Chỉ một trò chơi nhẹ như Far Cry cũng đã tốn đến hơn 2 GB. (The Amazon)

Mới đây, Fuad Abazovic, phóng viên chuyên san tin học The Inquirer (Anh) và đồng thời là một game thủ hạng nặng, đã có dịp thử nghiệm chơi trò Far Cry bằng một chiếc PC với chip xử lý Athlon 4000 cùng card đồ họa Geforce 7800 GTX, chạy trên hệ điều hành Vista. Mục đích của cuộc thử nghiệm là kiểm tra dung lượng cần thiết của bộ nhớ mà người chơi cần khi chơi game trên Vista, mặc dù mới chỉ là bản thử nghiệm beta.

Thế nhưng để chạy một trò chơi không đòi hỏi quá cao và "quá nặng" như vậy, Abazovic nhận thấy máy tính sẽ phải cần thêm hơn 1 GB nữa, chính xác theo thử nghiệm được minh chứng là 1,23 GB.

Còn đối với những game thuộc hàng "khủng" như F.E.A.R, Battlefield hay Bố Già, có lẽ game thủ sẽ cần phải có một ổ cứng với dung lượng trống lớn hơn nhiều so với Far Cry bởi khi chạy trên Windows XP, F.E.A.R cũng đã chiếm đến 2 GB.

Windows Vista là hệ điều hành thế hệ tiếp theo của Windows XP. Microsoft mới đây tuyên bố việc phát hành phiên bản này đã chính thức bị lùi đến tháng 1/2007.

(theo GameThủ.NET)