Microsoft giới thiệu sản phẩm bàn phím, chuột máy tính mới
Các Website khác - 07/09/2005
Ngày 6-9, hãng Microsoft đã giới thiệu một số sản phẩm bàn phím và chuột máy tính mới với những tính năng giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc đánh máy, biên tập ảnh cũng như tăng khả năng điều khiển chính xác trong các trò chơi.
Trong lần giới thiệu mẫu thiết bị nhập dữ liệu mới hằng năm này của mình, Microsoft đã công bố hai sản phẩm bàn phím và sáu loại chuột máy tính mới.

Một kiểu bàn phím có các phím được tách ra làm hai phần giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc đánh máy. Ngoài ra, nó còn có một thanh trượt có tác dụng phóng to hoặc thu nhỏ các bức ảnh hay các văn bản số trên màn hình. Kiểu bàn phím thứ hai có kiểu thiết kế mới với các phím được đặt theo hình lòng chảo để người dùng khi đánh máy có thể giảm được sự căng thẳng ở cánh tay, ngón tay và cổ tay.

Trong số sáu kiểu chuột máy tính được Microsoft giới thiệu lần này, có ba kiểu sử dụng các bộ phận quang học laser, giúp chúng có thể theo dõi các chuyển động chuột với độ chính xác cao hơn và trơn tru hơn, một tính năng mà Microsoft cho rằng rất cần thiết đối với những người hay chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng đồ họa. Ba loại chuột còn lại thì vẫn là những con chuột quang thông thường nhưng có những thiết kế mới và được cải tiến thêm về công nghệ.

Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục thiết kế, chế tạo và bán những thiết bị phần cứng để đáp ứng những nhu cầu cụ thể của người dùng. Ông Tom Gibbon, tổng giám đốc chi nhánh phần cứng của Microsoft nói: "Khi người dùng sử dụng máy tính của họ nhiều hơn, họ sẽ có những nhu cầu sử dụng các thiết bị ngoại vi của máy tính cho những nhiệm vụ khác nhau".

Ông Gibbon cho rằng, những nhiệm vụ chuyên môn hóa như vậy đã giúp doanh số của chuột và bàn phím máy tính vượt qua cả doanh số bán máy tính do người dùng có xu hướng thay thế các loại phần cứng này trong suốt thời gian sử dụng một chiếc máy tính và cũng bởi họ mua các loại bàn phím, chuột máy tính để làm những công việc cụ thể.

Microsoft dự định sẽ bán các sản phẩm bàn phím mới với giá từ 25 đến 65 USD, còn sản phẩm chuột sẽ có giá từ 35 đến 105 USD, tùy thuộc vào hình thức và tính năng của chúng.

Theo Theo Reuter