Ngắm 'dế 12 chấm' của Sony Erricson tại MWC 2009
Các Website khác - 16/02/2009

Mở đầu cho những mẫu điện thoại di động đình đám sẽ được công bố tại Mobile World Congress 2009 vừa khai mạc sáng nay là mẫu điện thoại chụp hình 12 Megapixel Idou của hãng Sony Erricson.

Idou, mẫu điện thoại di động chụp hình chấm cao nhất thế giới, một tầm cao mới về độ phân của mẫu điện thoại chụp hình vừa được hãng Sony Erricson giới thiệu tại Hội nghị di động thế giới WMC 2009. Sản phẩm dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào quý 2 năm nay.

Không chỉ được trang bị camera 12 Megapixel với đèn flash Xeon, mẫu "dế" Idou còn được trang bị màn hình cảm ứng rộng 3,5 inch, vận hành trên hệ điều hành Symbian Foundation phiên bản mới cùng nhiều phần mềm tiện ích hấp dẫn như: phần mềm chỉnh sửa ảnh cho phép người dùng chọn tiêu điểm để chụp hình bằng màn hình cảm ứng, bộ phần mềm nghe nhạc theo chuẩn Walkman với hỗ trợ kết nối tai phone Bluetooth A2DP.

Ngoài ra, Idou còn được hãng Sony Erricson giới thiệu là mẫu điện thoại "Turbo 3G" khi vừa hỗ trợ mạng HSDPA/ HSUPA vừa được trang bị công nghệ EV-DO Rev.A dành cho mạng CDMA. 

Dưới đây là những hình ảnh cũng như đoạn phim quảng cáo về mẫu điện thoại chụp hình "chấm" cao nhất hiện nay trên thế giới, Sony Erricson Idou:

Ngắm `dế 12 chấm` của Sony Erricson tại WMC 2009

Nhìn từ phía sau, Sony Erricson Idou trông như một máy ảnh số du lịch.

 

Ngắm `dế 12 chấm` của Sony Erricson tại WMC 2009
Ngắm `dế 12 chấm` của Sony Erricson tại WMC 2009

Máy sở hữu màn hình cảm ứng rộng 3,5 inch, hiển thị hình ảnh sáng và sắc nét nhưng lại có góc nhìn hẹp.

 
Ngắm `dế 12 chấm` của Sony Erricson tại WMC 2009
Ngắm
Ngắm

Sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Symbian Foundation có giao diện đồ họa thân thiện với người dùng.

 
Ngắm

Máy sử dụng cáp nguồn cũng như cáp tín hiệu có đầu cắm được thiết kế riêng, cũng như vẫn sử dụng thẻ nhớ mở rộng Micro M2 đặc thù của hãng Sony Erricson.

 
Ngắm
Các phím điều khiển tính năng chụp hình được bố trí ở cạnh hông của máy.
 

Theo Zing