Nhu cầu chia sẻ trên mobile vẫn “sung” trong thời khó
Các Website khác - 16/02/2009
Nhu cầu chia sẻ dữ liệu của người dùng di động vẫn sôi động bất chấp những dự báo không mấy sáng sủa của nền kinh tế trong năm nay. Một khảo sát mới công bố hôm nay nhận thấy.

Duyệt web, check mail trên mobile đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người
 
 
Khảo sát trên 50.000 người dùng di động ở Anh, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha và Mỹ của công ty khảo sát thị trường The Nielsen nhận thấy hơn 50% thuê bao điện thoại đã từng dùng các dịch vụ chia sẻ dữ liệu, như duyệt e-mail, lướt web trong khi đi đường, vẫn muốn tiếp tục khai thác các chức năng hữu ích này trong 2 năm tới.

 

“Một điều thú vị là có đến hơn 250.000 người dùng di động chưa từng sử dụng các dịch vụ dữ liệu trên mobile cũng bảy tỏ ý định sẽ bắt đầu làm quen trong thời gian tới”, ông Jesse Goranson, thuộc công ty khảo sát thị trường The Nielsen, nhấn mạnh. Cuộc khảo sát thực hiện từ tháng 11 - là thời điểm người dùng bắt đầu ý thức được về triển vọng kinh tế khó khăn.

 

Bà Ben McCahill, GD bộ phận chiến lược di động của nhà cung cấp thiết bị mạng Tellabs - đơn vị tài trợ cho cuộc khảo sát, cho rằng, các dịch vụ dữ liệu di động là một trong những nguồn thu chính của các hãng viễn thông tại các thị trường phát triển. Theo McCahill, dịch vụ gia tăng dành cho di động này sẽ không bị ảnh hưởng trong cơn bão kinh tế.

 

Nếu các dịch vụ dữ liệu trên di động mẫn cảm với đợt suy thoái kinh tế thì các hãng viễn thông sẽ có nhiều cơ hội kiếm lợi trong khi đó, các “ông lớn” trong các lĩnh vực khác phải vật lộn với khó khăn.

 

Tuần trước, Hiệp hội GSMA cũng cho biết cả thế giới có khoảng 100 triệu thuê bao điện thoại đã sử dụng các dịch vụ truyền tải dữ liệu tốc độ cao trên các mạng di động.

 

Sự lên ngôi của những điện thoại cao cấp của Apple, Nokia và HTC chính là đòn bẩy giúp các hãng viễn thông ăn nên làm ra.

 

Theo Dan Tri