Website hẹn hò kiếm bộn tiền trong ngày Valentine
Các Website khác - 14/02/2009
 Nền kinh tế khó khăn đã khiến không ít doanh nghiệp lao đao nhưng cá trang web hẹn hò lại đang bận rộn với ngày lễ Tình Nhân bởi số lượng người truy cập trang web đăng lên với tốc độ chóng mặt với hy vọng tìm được một bạn tình mà không tốn kém.

 


Kinh tế khó khăn nên mọi người lựa chọn cách tìm bạn đời dễ nhất và rẻ nhất
 
 
Trong khi các công ty đang đối mặt với doanh thu sụt giảm và liên tiếp cắt giảm nhân sự thì các trang web hẹn hò trực tuyến, như Cupid dường như mẫn cảm với nền kinh tế suy thoái. Thông thường các site “mai mối” trên Internet vẫn là địa chỉ tìm đến của các chàng Romeo và nàng Juliet độc thân, thế nên, trong thời buổi khó khăn như hiện nay, số người tìm đến các website để “nhờ vả” tìm kiếm bạn tình tăng một cách chóng mặt trong ngày lễ Tình Nhân.

 

“Trong khi việc kiếm tiền không còn được dễ dàng như trước nữa thì người ta có xu hướng muốn tìm một người bạn để tâm tình, để chia sẻ về công việc chứ không phải vì tiền bạc. Họ muốn có người bạn để cùng mua cho nhau những món quà đơn giản, rẻ tiền nhưng ý nghĩa”, giám đốc điều hành Greg Waldorf của trang web eHarmony, nói.

 

Markus Frind, Giám đốc điều hành của trang plentyoffish.com, cũng cho rằng đây là suy nghĩ rất thực tế.

 

Đại diện một trang web hẹn hò nữa là Digicraft cũng cho rằng việc thông tin rộng rãi và các chương trình quảng cáo hoành tráng về nhà lễ Valentine đã tạp áp lực khiến những người còn cô đơn muốn tìm cho được một nửa trong ngày 14/2.

 

Trong thời buổi khó khăn, các website tìm bạn đời miễn phí mới là những địa chỉ thu hút thành viên tham gia. Mặc dù vậy, các trang web thu phí cũng có nhiều cơ hội hốt bạc. Chẳng hạn như trang Match.com, số người đăng ký tuyển chọn bạn đời vẫn tăng hàng ngày. “Họ đã quá sốt sắng và lo lắng về tình cảnh của mình, thế nên, họ muốn nhanh chóng tìm được một người bạn để chia sẻ gánh nặng kinh tế”, Tổng giám đốc Mandy Ginsberg của Match.com, nói.

 

Theo Dan Tri