"Sóng" lại nổi ở Yahoo!
Các Website khác - 06/08/2008

Hãng Capital Research Global Investors, hiện đang nắm giữ 6,2% cổ phần Yahoo! đã yêu cầu xem xét lại kết quả bầu cử ban giám đốc vừa được công bố cuối tuần trước. Trong khi đó, Capital World Investors, một quỹ đầu tư mà Capital Research Global Investors góp vốn, hiện đang nắm 10% cổ phiếu Yahoo!, lại không đưa ra yêu cầu tương tự.

Lãnh đạo Capital Research Global Investors, ông Gordon Crawford đã chỉ trích ban lãnh đạo Yahoo! về quyết định từ chối lời đề nghị mua Yahoo! trị giá 47,5 tỉ USD từ Microsoft ba tháng trước, khi mà Giám đốc điều hành Yahoo Jerry Yang yêu cầu đối tác phải trả nhiều hơn thế.

Ông Crawford từng khẳng định trước cuộc họp sẽ bỏ phiếu chống lại các giám đốc đương nhiệm của Yahoo!, cụ thể là Yang và Chủ tịch Roy Bostock, để bày tỏ sự không hài lòng của ông trong phi vụ đàm phán thất bại với Microsoft. Từ khi Microsoft từ bỏ phi vụ này, cổ phiếu Yahoo! giảm 32%.

Kết quả ban giám đốc mới của Yahoo! đã được chứng nhận bởi một ban thanh tra độc lập sau cuộc bầu cử tại cuộc hợp cổ đông thường niên hôm thứ 6 tuần trước (ngày 1.8). Tất cả thành viên ban giám đốc mới được bầu đều nhận được ít nhất 78% số phiếu bầu ủng hộ từ các cổ đông, nhiều hơn so với một năm trước. Có hơn 20% cổ đông chống lại Bostock, trong khi Yang bị 15% cổ đông bỏ phiếu chống.

Theo Tiền Phong, AP, Reuters