Yahoo mở kho cấp phát địa chỉ e-mail mới
Các Website khác - 20/06/2008

 

Yahoo vừa cho bổ sung thêm 2 tên miền mới cho dịch vụ webmail của hãng này nhằm tăng cường khả năng cấp phát các tài khoản mới cho người dùng hiện tại và tương lai.

Theo Yahoo, 2 tên miền mới là ymail.com và rocketmail.com sẽ cung cấp hàng triệu tài khoản mới cho người dùng ngoài tài khoản yahoo.com trước đây, vốn đang trở nên quá tải.

Vấn đề ở chỗ, với yahoo.com, hầu hết những người dùng muốn tạo thêm tài khoản mới đều không lấy được tên địa chỉ như mình mong muốn bởi chúng đã được đặt trước đó rồi. Yahoo cũng có một cơ chế đề xuất tên địa chỉ thay thế khi người dùng tạo tài khoản mới nhưng hầu hết chúng đều bị bỏ qua do không thích hợp lắm, và không hợp với mong muốn của người dùng.

Với 2 tên miền mới là ymail.com và rocketmail.com, người dùng sẽ có thể tạo cho mình những địa chỉ mail mới theo đúng ý thích. Nếu người dùng chọn được tên mà mình mong muốn, họ có thể chuyển toàn bộ thông điệp và phần contact trong mail Yahoo! hiện tại sang tài khoản mới.

"Hiện chúng tôi đang có rất nhiều địa chỉ mail, và tên miền mới sẽ cung cấp cho các bạn những địa chỉ mail hấp dẫn hơn", phó chủ tịch Yahoo Mail, John Kremer, cho biết.

Cũng theo Yahoo, tài khoản tại 2 tên miền mới sẽ có cơ chế hoạt động y hệt như địa chỉ yahoo.com. Dự kiến Yahoo sẽ kích hoạt xong quá trình đăng ký toàn cầu cho 2 tên miền mail mới từ ngày hôm nay (19/6).

Cũng trong ngày hôm nay, Yahoo sẽ kết hợp với eBay bán đấu giá một số địa chỉ e-mail cực đẹp để quyên tiền cho các tổ chức từ thiện.

Ymail.com là một tên miền mà Yahoo chưa bao giờ sử dụng, trong khi rocketmail.com thuộc quyền sở hữu của hãng này từ năm 1997.

Văn Hân - VnMedia