Ổ mại dâm 'Trung tâm dịch vụ cảm xúc' hoạt động thế nào
Các Website khác - 20/06/2008

TP - Sau hai ngày bắt giữ, cả “Tổng” lẫn “Phó Tổng giám đốc” của “Trung tâm dịch vụ cảm xúc” đã khai nhận toàn bộ hoạt động tổ chức mại dâm trong 7 tháng qua của trung tâm này.

Gái bán dâm tại cơ quan điều tra

“Trung tâm dịch vụ cảm xúc” nằm sâu trong một ngõ hun hút không biển báo, không đăng ký hoạt động ở cụm 13, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội. Bốn “trụ cột” của trung tâm đều là những nhân vật không nghề nghiệp, sống vật vờ từng có tiền án, tiền sự.

Phạm Thùy Hương đã từng có một tiền án về tội lừa đảo, sau hai đời chồng, Hương chán nản, sống nay đây mai đó rồi gặp Nguyễn Tuấn Anh cùng cảnh ngộ hai người về ở với nhau như vợ chồng tại quận Ba Đình.

“Tổng giám đốc” Nguyễn Cao Cường không nghề nghiệp và đã có 1 tiền án, 2 tiền sự. Riêng Đỗ Thu Hiền (Trang đen) đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được địa chỉ thường trú vì Trang là con nuôi từng ở Chương Mỹ, Hà Tây.

Sau khi bỏ chồng, Trang mang con xuống Hà Nội, rồi đi bán dâm từ mấy năm nay. Gặp nhau ở nhiều tụ điểm ăn chơi, những đối tượng này đã cùng nhau hợp lại tìm cách làm ăn. Ý tưởng “kinh doanh” gái bán dâm nảy sinh từ Trang đen.

Tháng 12/2007, 4 đối tượng thuê phòng làm việc tại số 8 tổ 13 Trung Liệt, Đống Đa sau đó tự in danh thiếp mang tên “Trung tâm dịch vụ cảm xúc” đi rải khắp các nhà hàng, nhà nghỉ với “chiêu” tuyển nhân viên.

Sau một tháng chúng đã thu nạp được hàng chục cô gái về trung tâm làm việc. Thủ tục tuyển “nhân viên” rất đơn giản: Sinh trước năm 1990 vào làm ngay. Hàng ngày đúng 13 giờ, tất cả các nhân viên có mặt tại trung tâm ghi tên vào danh sách để cho Tuấn Anh lên lịch làm việc.

Sau khi nhận điện thoại từ khách hàng, Tuấn Anh chỉ đạo tài xế Trần Đoàn Bá (nhân viên xe ôm của trung tâm) chở gái bán dâm đi. Khi đến nơi hẹn, nếu khách đồng ý mua dâm thì nhân viên chỉ cần “nháy” điện thoại về “trụ sở”, nếu không thì Bá chở về luôn.

Nguyễn Cao Cường - Ông “Tổng giám đốc” trung tâm

Tất cả gái bán dâm được trung tâm chăm sóc theo mô hình khép kín, trước khi đi bán dâm, Hiền trang điểm cho họ rồi lấy 40 nghìn/người, ăn uống, quần áo... phải thực hiện ở trung tâm.

Được biết, đầu mùa hè vừa rồi, các gái bán dâm phải tự góp tiền mua cho “tổng giám đốc” Cường cùng các “cộng sự” Hiền, Hương, Tuấn Anh một máy điều hòa. Trong gần 40 gái bán dâm được đưa về trụ sở công an có 2 cô gái sinh năm 1994, 2 người mang thai.

Bình quân mỗi lần đi khách, gái bán dâm thu từ 500 đến 800 nghìn đồng/người và phải nộp cho trung tâm từ 100 đến 200 nghìn đồng. “Nhân viên” tranh thủ làm ngoài giờ mà không báo cáo sẽ bị Hiền và Hương phạt tiền hoặc đánh bằng dây điện, gọi là “dạy khôn”.

Tối 17/6, khám xét trung tâm lực lượng công an thu được 1 cuốn sổ ghi lịch trình hoạt động, 3 dao thái lan và 1 roi điện. Nhiều gái bán dâm khai, thường bị Hiền, Hương dùng roi điện quất vào người nhiều lần khi làm trái ý. Bình quân mỗi tháng trung tâm thu nhập 15 triệu đồng trở lên.

Số tiền này sau khi trừ chi phí tiền thuê phòng, xe ôm... được chia đều cho Cường, Hương, Hiền và Tuấn Anh. Ngày 19/6, cơ quan điều tra đã ra lệnh khởi tố đối với bốn đối tượng trên về hành vi môi giới mại dâm. Số gái bán dâm tuổi vị thành niên, có thai được cho tại ngoại còn lại đưa về trung tâm giáo dưỡng.

Minh Thùy

Kiên Giang: “Tú ông” Thái Thanh Long bị phạt 7 năm  6 tháng tù giam

Trong 3 ngày 17 - 19/6, TAND TP.Rạch Giá (Kiên Giang) xét xử sơ thẩm vụ án “môi giới mại dâm” do “tú ông” Thái Thanh Long (SN 1980, ngụ tại 350/1 Nguyễn Trung Trực, khu phố 4, phường Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) cầm đầu cùng 10 bị can khác.

Long bị tòa tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù giam, các bị cáo khác là “lính” chạy xe ôm và các nhân viên tiếp tân khách sạn, bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm 6 tháng. Sau khi có tố cáo của quần chúng nhân dân, cơ quan công an đã vào cuộc nhanh chóng phá án.

Đường dây này có một gái bán dâm Hồ Thị T, sinh ngày 4/1/1992, còn là vị thành niên. Tuy nhiên những kẻ mua dâm vị thành niên đã không được các cơ quan tố tụng xem xét.

Ngày 17/1/2007, Long tập hợp 7 gái mại dâm trẻ đẹp tại một phòng khách sạn và “ký hợp đồng miệng” bao toàn bộ ăn, ở, phấn son, đi lại và trả lương hàng tháng từ  7 – 9 triệu đồng mỗi người. Các cô gái phải phục tùng theo sự điều động của Long, làm việc 24/24 giờ trên địa bàn TP.Rạch Giá.

Long thuê 2 nhà trọ, thuê đội quân xe ôm “chuyên nghiệp” gồm 5 người, trả lương 1,2 triệu đồng/tháng và 25 ngàn tiền xăng mỗi ngày. Tất cả đều được trang bị điện thoại di động. Đội quân xe ôm này còn có nhiệm vụ theo dõi, giám sát gái mại dâm.

Kể từ ngày tổ chức đường dây gái mại dâm đến ngày bị bắt (31/3/2007) Long đã chi 207.700.000 đồng, trong khi đó Long chỉ thu về được 193 triệu, lỗ 14,7 triệu.  

Hồng Lĩnh