Kiều nữ “bay đêm”
Các Website khác - 14/06/2008

Những cô gái còn rất trẻ, đẹp vì đua đòi, ăn chơi, thích tiêu xài mà không thích lao động nên đã sớm sa chân vào con đường mại dâm. Những “kiều nữ bay đêm” này đã bị CATP. Hồ Chí Minh bắt quả tang trong lúc bán dâm tại khách sạn.

150-400USD một “chuyến bay đêm”

Sau nhiều ngày theo dõi một đường dây bán dâm cao cấp gồm toàn những “kiều nữ” trẻ, đẹp, vào lúc 20h30 ngày 9-6-2008 khi có tín hiệu phát ra, lập tức các trinh sát Đội 5 thuộc Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hồ Chí Minh phối hợp với CAQ 1, CA các phường Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Thái Bình chia làm 2 mũi ập vào kiểm tra khách sạn Nhật Quang ở số 109 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình và khách sạn Mai hẻm 212B Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận1.

Ở mũi thứ nhất, tại khách sạn Nhật Quang nằm trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, dưới sự chỉ huy của Trung tá Phan Chí Hùng, Đội trưởng Đội chống TNXH - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hồ Chí Minh các trinh sát đã bắt quả tang 3 cô gái đang bán dâm cho khách tại các phòng 401, 402, 601. Đặc biệt trong 3 cô gái này có cả “tú bà” cầm đầu đường dây mại dâm cao cấp, kiêm luôn gái bán dâm là Nguyễn Lê Phương mới 21 tuổi (SN 1987, quê quán Đà Nẵng nên còn được gọi là Phương “Đà Nẵng”) tạm trú tại đường Trần Hưng Đạo, quận 1. Tại CQCA, ban đầu Nguyễn Lê Phương và 2 “đàn em” khai nhận đường dây mại dâm cao cấp này do Phương điều khiển, hoạt động từ đầu năm 2007 bao gồm Phương và các cô gái trẻ, đẹp.

Đối tượng của các cô là các “đại gia” rủng rỉnh tiền, mỗi lần “bay đêm” ít nhất là 150-400 USD/chuyến. Còn “đại gia” nào có nhu cầu “bứng đêm” thì chi phí từ 500-1.000USD. Tiền  bán dâm, các cô gái phải chi hoa hồng cho Phương từ 300.000-500.000 đồng/lượt. Riêng “tú bà” Phương tuy còn rất trẻ nhưng đã khá lão luyện trong nghề “chăn dắt” gái, khi nào gặp khách sang trọng, có yêu cầu thì Phương cũng sẵn sàng “bán” luôn.

“Bay” luôn ra... nước ngoài

Ở mũi thứ 2, dưới sự chỉ huy của Đại úy Trần Văn Hiếu - Đội phó Đội chống TNXH, các trinh sát đã ập vào khách sạn Mai nằm trong hẻm 212B đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 bắt quả tang 3 cặp nam, nữ đang thực hiện hành vi mua, bán dâm tại các phòng 203, 204 và 301. Đây là một đường dây bán dâm cao cấp khác do 2 “tú bà” kiêm gái bán dâm cũng còn rất trẻ điều khiển.

Từ lời khai của các “kiều nữ” trong đường dây, CQCA đã bắt khẩn cấp Hoàng Thị Thanh Dung còn gọi là Dung “đầu to” (SN 1982, trú tại phường Lạch Tray, TP Hải Phòng nên cũng còn gọi là Dung “Hải Phòng”) và Nguyễn Hồng Trang, còn gọi là Trang “tôm” (SN 1987 trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nên còn gọi là Trang “Hà Nội”). Trang thuê nhà tại chung cư Cao Đạt phường 1, quận 5 với giá 600USD/tháng để hành nghề bán dâm và điều động gái trong đường dây. Còn Dung thì thuê hẳn phòng 201 tại khách sạn Mai để trú ngụ và bán dâm.

Và cũng chính tại phòng 201 khách sạn Mai, trinh sát đã bắt quả tang Dung đang bán dâm cho khách. Trước CQCA, Dung và Trang khai nhận đường dây mại dâm cao cấp do 2 ả điều khiển hoạt động từ năm 2006 có quy mô “liên tỉnh, thành” từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh và ra cả nước ngoài như Singapore, Hồng Kông, Đài Bắc (TQ) thậm chí sang cả một số nước khu vực Đông Nam á nếu các “đại gia” có yêu cầu đi tour. Mỗi tour ra nước ngoài gái bán dâm được trả theo giá thỏa thuận từ 400-500 USD/ngày. Tiền bán dâm “em út” phải trả cho 2 “tú bà” này 30%. Gái trong đường dây phần lớn đều ở các tỉnh phía Bắc.

Hồ sơ về 2 “tú bà” Thanh Dung và Hồng Trang thì CQCA không còn lạ, bởi 2 ả đã từng hoạt động mại dâm ở Hà Nội, từng bị CATP Hà Nội bắt xử lý, đưa vào Trung tâm phục hồi nhân phẩm. Nhưng sau khi ra khỏi trung tâm, 2 ả chẳng chịu hoàn lương mà bỏ vào TP Hồ Chí Minh tiếp tục nghề cũ để kiếm được nhiều tiền. Với kinh nghiệm lọc lõi và nhan sắc sẵn có, Dung và Trang tập hợp “em út” dưới trướng không khó nên chẳng bao lâu trong đường dây này đã có nhiều “kiều nữ” chân dài, trẻ đẹp đầu quân. Chiến thuật “săn mồi” của số này là đêm đêm đến các vũ trường, quán bar sang trọng “lướt sàn nhảy” tìm các “đại gia” hám của lạ.

Khi đã “nhá tín hiệu” mà được đáp lại lập tức “kiều nữ và đại gia” sáp lại đóng vai những cặp tình nhân sánh đôi đến khách sạn thực hiện những chuyến “bay đêm”. Để đối phó với sự theo dõi của CQCA, cứ 2-3 tháng chuyển địa bàn hoạt động và liên kết giữa 2 đường dây với nhau để bổ sung gái khi cần thiết. Tính bình quân, mỗi gái trong 2 đường dây này mỗi tháng cũng kiếm được từ 2.000-3.000 USD. Nhờ “bán vốn tự có” và điều khiển gái bán dâm ăn hoa hồng mà 3 ả “tú bà” tuổi đời còn khá trẻ sống rất xa hoa, đi xe máy tay ga đắt tiền, sử dụng ĐTDĐ cao cấp. Kể cả các cô gái trong đường dây bán dâm cũng thế. Do đó họ đã lao thân vào “vầng hào quang” này như con thiêu thân thấy ánh sáng đèn mà quên kết cuộc đau lòng về sau.

Trần Sơn