Sống buông thả, bị xâm hại tình dục
Các Website khác - 13/08/2008
Thiếu suy nghĩ, cân nhắc trong các mối quan hệ, nhiều bạn trẻ đã bị xâm hại...

Từ trước đến nay, dư luận luôn bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đối với các trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục và phẫn nộ trước hành vi thú tính của kẻ thủ ác. Thế nhưng, qua vài vụ việc xảy ra trong thời gian gần đây, nguyên nhân của những vụ án hiếp dâm có phần lỗi bắt đầu từ lối sống buông thả, nhận thức lệch lạc của bị hại…

 

Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang tiến hành điều tra làm rõ một vụ hiếp dâm tập thể, xảy ra vào ngày 12/4. Bước đầu đã có 6 đối tượng bị bắt tạm giam và bị khởi tố về tội hiếp dâm trẻ em. Ngoài ra còn có 3 đối tượng khác được phép tại ngoại nhưng cũng bị khởi tố vì tội không tố giác tội phạm.

 

Công an huyện Cai Lậy cho biết: Chiều 12/4, trên đường đi học thêm về, em Phan Thị H.L. (sinh ngày 14/3/1993, ngụ xã Mỹ Thành Bắc, Cai Lậy) gặp và trò chuyện với một nhóm thanh niên cùng xóm.

 

Khi phát hiện cha mình đi tìm, cô gái đã né tránh rồi cùng với nhóm thanh niên tiếp tục đi chơi và cùng nhậu với nhau. Đến 23h cùng ngày, cả nhóm ra về. L. đi cùng xe gắn máy với Lê Hoàng Ân, 21 tuổi và Phạm Văn Luấn, 16 tuổi.

 

Đến khu vực Trường Mẫu giáo ấp 5, xã Mỹ Thành Bắc, Ân và Luấn giở trò đồi bại với L. Trong lúc này, nhóm thanh niên cũng vừa về đến. Thế rồi Nguyễn Văn Ngoan, 21 tuổi, Phạm Văn Tâm, 21 tuổi, Bùi Tấn Đạt, 18 tuổi và Nguyễn Trọng Nghĩa, 19 tuổi tiếp tục thay phiên nhau giao cấu với L. Đến lượt "giải quyết" của tên Nghĩa, L. mới kháng cự quyết liệt nên cả bọn bỏ về.

 

Trong toàn bộ diễn biến, có 3 đối tượng (Thương, Tự và Gặp) chứng kiến vụ việc nhưng không tham gia và cũng không tố giác tội phạm sau đó. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc, củng cố chứng cứ để truy tố 6 tên "yêu râu xanh" trước tòa.

 

Cũng trên địa bàn huyện Cai Lậy, cơ quan Công an vừa kết thúc điều tra một vụ án hiếp dâm tương tự. Ngày 11/2, Công an huyện nhận được tố giác của chị Võ Thị N. (36 tuổi, ngụ xã Phú Cường, huyện Cai Lậy) về việc con gái chị là em Võ Thị C. (sinh ngày 20/8/1992) bị xâm hại tình dục vào ngày 8/2/2008. Hung thủ mà chị N tố cáo là 2 tên: Võ Thanh Tùng và Lê Minh Nhân, đều 15 tuổi, cùng ngụ ấp 5A, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy.

 

Kết quả điều tra cho thấy, vào sáng 8/2, em C. đến nhà một người bạn gái tên là Nhung ở cùng huyện (ấp Kinh 12, xã Mỹ Phước Tây) để chúc Tết. Tại đây, C. gặp Tùng và Nhân (cùng là bạn của Nhung); cả 4 bèn rủ nhau đi chợ Thiên Hộ (huyện Cái Bè) để uống rượu. Cùng đi nhậu, uống cà phê và ăn lẩu đến 16h cùng ngày, Nhung xin phép ra về còn C thì vẫn ở lại. 3 người cùng nhau thuê phòng tại khách sạn Sao Mai (ấp 5A, Phú Cường) để nhậu tiếp.

 

Tại đây, C. than mệt và nằm ngay dưới nền gạch để ngủ. Tùng và Nhân đã khiêng C. lên giường và thay phiên nhau thực hiện hành vi giao cấu.

 

Xong việc, cả 3 tiếp tục đi uống cà phê. Mãi đến 22h cùng ngày, gia đình C. mới tìm gặp và chở C. về nhà. Cha mẹ gặng hỏi mãi mới phát hiện và tố giác với Công an. Được biết, giữa C. và 2 tên Tùng, Nhân chỉ mới gặp mặt lần đầu tiên (thông qua Nhung).

 

Thiếu tá Nguyễn Văn Thường, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Cai Lậy bày tỏ sự ngạc nhiên trong lối sống và nhận thức của những bị hại trong 2 vụ án trên. Còn nhỏ tuổi nhưng các em lại rất phóng túng, dễ dãi trong các mối quan hệ, đặc biệt là đối với bạn khác giới.

 

Qua những vụ việc này, trách nhiệm của nhà trường và gia đình là không thể chối bỏ. Vụ việc xảy ra ở vùng quê tương đối hẻo lánh đã gióng lên một hồi chuông báo động về lối sống của một bộ phận thanh, thiếu niên. Hiện tượng này rất cần sự nghiên cứu, đánh giá khách quan của các cơ quan có thẩm quyền

  

Theo Việt Duy

Công An Nhân Dân