Chia sẻ kỹ năng tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 11/08/2005
Ngày 8/8, tại Hải Phòng, Bộ Văn hóa Thông tin, Bộ Y tế và Tổ chức sức khỏe Gia đình quốc tế (FHI) đã khai mạc lớp tập huấn 5 ngày về truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho 30 phóng viên của các cơ quan truyền thông trên cả nước.

Trong thời gian này, các học viên được các giảng viên trao đổi về vai trò truyền thông đại chúng trong tuyên truyền giáo dục HIV/AIDS; chiến lược phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam đến năm 2010 và tầm nhìn 2020; các thuật ngữ thường dùng trong viết tin, bài về HIV.

Các phóng viên cũng được chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng viết báo và tổ chức cho phóng viên đi thực tế viết tin, bài về phòng chống HIV/AIDS.

Hiện nay, người nhiễm HIV/AIDS không chỉ tập trung ở một số nhóm có nguy cơ cao mà đã xuất hiện ở nông dân, học sinh, sinh viên, thậm chí cả giới viên chức. Người nhiễm HIV đang có xu hướng "trẻ hóa" với gần 70% ở lứa tuổi dưới 30%.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Đỗ Quý Doãn, thông tin tuyên truyền có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ hiểm họa của đại dịch HIV/AIDS và các chính sách đề ra trong Chiến lược phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2010 và tầm nhìn 2020 của Việt Nam, góp phần tích cực vào việc phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS trong nước./.