12 ngày ở Mỹ
Các Website khác - 26/08/2008
                                       
Từ trái sang phải: Minh Quân, Bình An, Lan Chi trong khu mua sắm ở Mỹ - Ảnh: Q.Viên
Các thí sinh đoạt giải nhất cuộc thi thuyết trình tiếng Anh do trường Anh ngữ Quốc tế Sài Gòn và Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức vừa kết thúc chuyến tham quan và học tập tại Mỹ, đây là phần thưởng của cuộc thi.

Học hết mình

Khi vừa đặt chân đến phi trường Los Angeles, Ninh Ngọc Lan Chi (lớp 12, trường Trần Đại Nghĩa, TP.HCM), Tống Minh Quân (lớp 9, trường Nguyễn Thị Định, Q.8, TP.HCM) và Nguyễn Ngô Bình An (lớp 5, trường Võ Trường Toản, Q.10, TP.HCM) vẫn chưa tin rằng mình đã đến nước Mỹ. Lan Chi nói: "Em nghĩ như một phép màu". Còn cô bé Bình An thì cho rằng: "Đó là điều kỳ diệu!". Sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Học viện Austin English Academy (AEA) khiến các thí sinh của Việt Nam hết sức vui mừng và nhanh chóng hòa nhập.

Trong lịch trình tại Mỹ, các thí sinh có một nửa thời gian học Anh ngữ dưới sự hướng dẫn của các giáo viên của Học viện AEA. Vinh dự lớn hơn là các thí sinh Việt Nam còn được chọn làm trợ giảng cho các giáo viên Học viện AEA vì cả 3 gương mặt đều rất xuất sắc về tiếng Anh. Các thí sinh của chúng ta vừa học vừa giúp đỡ các bạn Trung Quốc trong các buổi học tiếng Anh. Chương trình học tập là các đề tài mang tính gợi mở hết sức thú vị khiến buổi học rất sinh động, bổ ích. Minh Quân, Lan Chi luôn luôn đưa ra những đề tài hấp dẫn và diễn giải một cách sôi nổi, dễ hiểu khiến cho bà Chelsea Curtis - Giám đốc AEA cũng bất ngờ về trình độ  Anh ngữ của các thí sinh Việt Nam: "Các em thật xuất sắc và rất ngoan, tôi rất ấn tượng...".

Dù trình độ tiếng Anh rất giỏi, nhưng khi tiếp cận với phương pháp học mới, các thí sinh Việt Nam đều cảm thấy hết sức lý thú. "Phương pháp dạy và học tiếng Anh ở đây rất hay. Chỉ sau một thời gian ngắn em đã nâng cao trình độ tiếng Anh thêm khá nhiều. Vui hơn nữa là được đứng lớp" - Lan Chi bộc bạch. 

Chơi hết cỡ

Bên cạnh việc học là chương trình vui chơi. Có thể nói đơn vị tổ chức đã chuẩn bị một chương trình tham quan cực kỳ hấp dẫn.  Trong một tuần ở Austin -  thủ phủ bang Taxas - đích thân bà hiệu trưởng Học viện lái xe đưa các bạn đi thăm viếng những địa danh rất nổi tiếng tại đây. Các em được chiêm ngưỡng hàng ngàn tác phẩm nổi tiếng của nhiều danh họa tại Bảo tàng Nghệ thuật Austin, thăm Tòa thị chính lộng lẫy, uy nghiêm của bang Texas, xem thi đấu bóng chày... Tuy nhiên, chương trình tham quan tuyệt vời nhất đối với các em tại Texas là chiếc cầu dơi nơi trú ngụ của 1,5 triệu con dơi và thị trấn Texas cổ xưa.

Sau một tuần học tập và vui chơi tại thành phố Austin, các thí sinh Việt Nam chia tay Học viện AEA để đến thành phố danh tiếng Los Angeles.  Tại đây, các em đã có một một tour tham quan cực kỳ hấp dẫn, được đến kinh đô điện ảnh của Hollywood và xứ sở thần tiên Disneyland. Tất cả đã choáng ngợp trước sự hiện đại, hoành tráng, độc đáo... của phim trường Hollywood. Tại công viên Disneyland, các em lại được trải nghiệm những giây phút nghẹt thở với  những trò chơi tốc độ, xem phim 3D và tham quan những công trình giải trí bậc thầy thế giới về sự sáng tạo.

Quang Viên