Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT
Các Website khác - 31/03/2006
Học sinh lớp 12 TP HCM.(Tuổi Trẻ)

9h sáng nay, Bộ GD&ĐT đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT là Văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Hóa học, Địa lý. Những học sinh không học đủ 3 năm Ngoại ngữ được thay thế bằng môn Vật lý. Thí sinh sẽ thi vào các ngày 31/5, 1/6 và 2/6.

Các môn thi tốt nghiệp bổ túc THPT là Văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục là đơn vị tổ chức kỳ thi.

Năm nay, lần đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT áp dụng hình thức thi trắc nghiệm với môn Ngoại ngữ và có thêm học sinh chương trình phân ban thí điểm dự thi tốt nghiệp. Theo ông Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, mỗi môn sẽ có đề riêng cho học sinh chương trình THPT phân ban. Hai ban khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nhân văn chung một đề.

Với môn Ngoại ngữ THPT, đề gồm 50 câu trắc nghiệm. Học sinh theo chương trình tiếng Anh, tiếng Pháp hệ 3 năm và 7 năm sẽ có đề thi khác nhau.

Ông Nguyễn An Ninh cho biết, với phương châm ra đề chủ yếu kiểm tra kiến thức cơ bản nên các em chỉ cần chăm chỉ, nắm vững kiến thức sách giáo khoa là có thể tốt nghiệp. Tuy nhiên, với dạng đề thi này, sẽ ít cơ hội cho những thí sinh học vẹt, học tủ, sử dụng "phao".

Một điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là những trường hợp mang tài liệu vào phòng thi (dù sử dụng hay chưa sử dụng) sẽ bị đình chỉ ngay. Chủ tịch Hội đồng coi thi phải chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng với những sai sót trong khâu coi thi.

Việt Anh

Ý kiến của bạn