Học tiếng Anh cùng Harry Potter
Các Website khác - 26/11/2007
Harry Potter đã truyền một nguồn cảm hứng lớn cho các em thiếu nhi.

Nhằm khơi dậy thói quen đọc sách dường như đang bị lãng quên và giúp các em chú tâm hơn trong quá trình học tập để đạt kết quả cao, trung tâm Anh ngữ Cleverlearn đã thiết kế riêng một khóa học đặc biệt dựa trên các tác phẩm kinh điển như Harry Potter, Sherlock Holmes và loạt phim hoạt hình của hãng Walt Disney... cho các em. 

Với những tình tiết gay cấn hấp dẫn, Harry Potter đã thể hiện một cách sinh động cuộc sống của học sinh trường nội trú Anh với những ước mơ, lý tưởng cao đẹp của lứa tuổi học trò. Điều này có sự tác động sâu sắc tới độc giả, đặc biệt là các em học sinh. Qua một số cuộc khảo sát của Công ty Kids and Family Reading (hợp tác với Scholastic) đã cho thấy 51% độc giả của Harry Potter từ 5 - 17 tuổi nói rằng các em đã không bao giờ đọc sách do hứng thú trước khi đọc Harry Potter, 65% trẻ em và 76% cha mẹ nhận thấy việc học tập của học sinh đã tăng lên đáng kể từ khi các em đọc bộ truyện.  

Do tính chất sâu sắc và gần gũi tâm lý lứa tuổi, nhiều giáo viên đã giới thiệu thêm về Harry Potter trong các giờ học. Cô Olivia, hiện đang giảng dạy tại trung tâm Anh ngữ Cleverlearn cho biết: “Các em tỏ ra rất hứng thú khi tôi đưa Harry Potter vào giảng dạy. Tôi cho các em tiếp cận tác phẩm một cách thoải mái nhất và tự rút ra những bài học, ý nghĩa phù hợp bản thân. Do vậy, các em sẽ hiểu sâu hơn về truyện và có điều kiện tìm hiểu đặc trưng lứa tuổi, nét riêng của văn hóa phương Tây, đặc biệt là nước Anh. Việc thiết kế khóa học tìm hiểu những tác phẩm hay như Harry Potter theo tôi là rất phù hợp với lứa tuổi của các em”. 

Thông qua việc đọc truyện, xem phim, viết luận, kể truyện, thảo luận theo nhóm... học sinh không chỉ được phát triển, nâng cao kỹ năng Anh ngữ, tiếp cận tác phẩm các em yêu thích, mà hơn nữa còn khơi dậy trong các em niềm hứng thú với văn chương, văn hóa Việt Nam cũng như thế giới.

“Sở thích đọc sách, yêu văn chương ngày nay trong lứa tuổi học trò dường như đã bị quên lãng. Với việc đưa các tác phẩm kinh điển vào trong chương trình học và bằng các hình thức giảng dạy sinh động, chúng tôi muốn các em thật sự chú tâm vào việc học tập, để đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời, cũng giúp các em có niềm yêu thích hơn với văn học”, anh Nguyễn Mạnh Dương, đại diện Cleverlearn chia sẻ.

Nhiều học sinh đã tỏ ra rất phấn khích khi nghe nói về chương trình mới của Cleverlearn. Các em cho biết việc chính thức giảng dạy Harry Potter thật sự thú vị vì “em trông chờ các tập Harry Potter từng ngày. Em sẽ được học bản gốc, tha hồ bàn luận về anh chàng Harry Potter đẹp trai và lão Voldemort đáng ghét nữa!” - Thảo Ngân học sinh lớp Acedamic EnglishTeens 5.

“Tôi nghĩ là khóa học sẽ thu hút được rất nhiều học sinh vì đây là một bộ sách hay và đang gây được sự chú ý của mọi người. Một chương trình như vậy sẽ rất hữu ích cho các em vì sẽ được tìm hiểu nền văn hóa Anh qua một tác phẩm văn học nổi tiếng”, cô Bianca, giáo viên lớp AET ở Cleverlearn nói.