Xu hướng học các ngôn ngữ “lạ” của SV Mỹ
Các Website khác - 16/11/2007

Cuộc khảo sát do Hiệp hội ngôn ngữ hiện đại (MLA) - một tổ chức đã tiến hành những thống kê tương tự trong vòng gần 50 năm - vừa đưa ra thông tin mới nhất về sở thích ngoại ngữ của SV trên toàn nước Mỹ, trong đó tiếng Tây Ban Nha vẫn là ngoại ngữ được ưa chuộng nhất.

Mối quan tâm tăng lên nhiều nhất dành cho ngôn ngữ ở Trung Đông và châu Phi. Lượng SV Mỹ theo học những ngoại ngữ này đã tăng 55,9%. Số SV theo học các ngôn ngữ châu Á Thái Bình Dương cũng tăng lên 24,6%.

Theo cuộc khảo sát, số người học theo học tiếng Ả rập tăng mạnh nhất: 126,5% trong khoảng thời gian từ năm 2002 và 2006, trong khi số người học tiếng Trung Quốc chỉ tăng 51% và Hàn Quốc tăng 37% trong 4 năm đó. Tuy nhiên, gần như 3/4 số SV vẫn tiếp tục học ngoại ngữ ưa thích truyền thống của mình là Tây Ban Nha, Pháp và Đức.

Số SV theo học tiếng Tây Ban Nha đã tăng lên 10,3% trong thời gian cuộc khảo sát trên được tiến hành và nó đã tiếp tục một kỷ lục tăng không ngừng từ năm 1980.

Tổng số SV Mỹ học ngoại ngữ đã tăng nhẹ, đây là một xu hướng mà các nhà nghiên cứu cho rằng phản ánh sự tăng lên của các khoá học cạnh tranh nhau để thu nhận học viên.  

Ngô Xuân Nghiệp
Theo Xinhuanet